Quảng Nam: Hàng loạt cây cổ thụ 2-3 người ôm không xuể bị “xẻ thịt”

Thời sự | 14:32 07/08/2019

Nhiều cây cổ thụ 2-3 người ôm bị xẻ thành từng phách đem ra khỏi rừng, nhiều phách gỗ lâm tặc chưa kịp vận chuyển ra ngoài.

Ngày 7/8, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Trí Thanh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã nắm được thông tin xảy ra vụ phá rừng ở xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My.

Cũng theo ông Thanh, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm, Công an tiến hành kiểm tra hiện trường để báo cáo vụ việc.

Hiện trường "xẻ thịt" rừng đầu nguồn ở xã Trà Kót.

Trước đó, theo phản ánh của người dân khu vực xảy ra phá rừng đầu nguồn thuộc khoảnh 5, tiểu khu 781, thôn 1, xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam).

Tại hiện trường người dân cho biết, có những lối mòn trâu kéo gỗ, cạnh đó là hàng chục gốc cây, thân cây bị đốn hạ; nhiều khối gỗ đã bị lâm tặc cưa xẻ nằm rải rác dọc đường.

 

Bên cạnh các khối gỗ còn mới, trên thực địa còn ghi nhận nhiều gốc cây đã cũ cho thấy việc khai thác rừng trái phép đã diễn ra nhiều tháng qua.

Cụ thể, có 18 cây gỗ mới bị đốn hạ, hàng chục cây khác đã bị lâm tặc cưa xẻ từ trước chưa kịp vận chuyển ra khỏi rừng. Nhiều cây cổ thụ 2-3 người ôm bị xẻ thành từng phách đem ra khỏi rừng, nhiều phách gỗ mới chưa kịp vận chuyển ra ngoài thì bị phát hiện.

Nhiều gốc cây lớn bị đốn hạ không thương tiếc.

Theo lãnh đạo xã Trà Kót, nơi này có 4.000ha rừng tự nhiên, trong đó có hơn 1.200 ha thuộc dự án KfW10 và khoảng 2.800 ha giao khoán cho người dân quản lý.

Liên quan đến vụ phá rừng, ngày hôm qua (6/8), Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My cùng Công an huyện Bắc Trà My cũng đã đến hiện trường kiểm tra, đo đạc diện tích, số lượng gỗ bị tàn phá.

Sơn Tùng

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO