Quảng Ninh yêu cầu kiểm tra thông tin người nước ngoài tổ chức sự kiện 'chui'

Đời sống & Lao động | 15:20 11/12/2019

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ thông tin nghi vấn về việc người Trung Quốc tổ chức sự kiện 'chui' tại Hạ Long.

Cụ thể, sáng 11/12, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh đã đăng công văn của UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin nghi vấn về người Trung Quốc tổ chức hoạt động 'chui' diễn ra ngày 10/12/2019 tại TP Hạ Long.

Theo đó, ngày 10/12, UBND tỉnh Quảng Ninh nhận được thông tin, tại TP Hạ Long tổ chức hoạt động có sự tham gia của du khách nước ngoài. UBND tỉnh yêu cầu Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh dừng việc tổ chức hoạt động nêu trên tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh; báo cáo cụ thể việc hợp đồng cho thuê, mượn địa điểm tổ chức hoạt động nêu trên.

UBND giao UBND TP Hạ Long kiểm tra, giám sát không để tổ chức các hoạt động tập thể tại khu vực Quảng trường 30/10 của đoàn khách khi chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng có liên quan.

Đồng thời, giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Du lịch, Ngoại vụ, Công an tỉnh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh và UBND TP Hạ Long kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung, chương trình tổ chức hoạt động nêu trên, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định; báo cáo kết qua về UBND tỉnh.

Hình ảnh về sự kiện 'chui" có sự tham gia khoảng 500 du khách Trung Quốc (ảnh Dân Việt).

 

Trước đó, theo thông tin từ Dân Việt, khoảng 13h chiều 10/12, nhiều người dân và khách du lịch có mặt tại Quảng trường 30/10, (phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có dịp choáng ngợp với lượng lớn khách du lịch và đoàn biểu diễn người Trung Quốc, với đủ các màu sắc trang phục đổ về Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Theo tìm hiểu, đoàn người tham gia sự kiện có mặt tại hội trường này đã nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ qua một số cửa khẩu, sau đó cùng đoàn khách du lịch thuần túy quốc tịch Trung Quốc có mặt tại Hạ Long. Tại TP Hạ Long, đoàn khách trên đã tham gia sự kiện biểu diễn trang phục áo sườn xám, có tổ chức thi và trao giải. Đáng lưu ý, sự kiện trên chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xét duyệt chương trình và cấp phép biểu diễn.

Nguyên Trung
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO