Nhỏ nhưng... “có võ”
LDNA+ Một tờ báo ngành ở địa phương, nhưng Lao động Nghệ An đã khiến nhiều đồng nghiệp khác phải “ngước nhìn” về tính chiến đấu và sự tử tế trong việc đưa thông tin. Một đồng nghiệp nói với tôi, đó là tờ báo “nhỏ nhưng có võ”.
  • Bàn giao và gắn biển công trình nhà  công vụ cho giáo viên tại huyện Quế Phong
    LDNA+ Sáng 28/5, tại huyện Quế Phong, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ bàn giao và gắn biển công trình nhà công vụ cho giáo viên Trường Mầm Non Thông Thụ, huyện Quế Phong.
    Công đoànmột năm trước - Thanh Thủy
  • Nghệ An: Mâu thuẫn trong lúc chơi game, học sinh lớp 11 bị chém tử vong
    Chỉ vì tranh cãi nhân vật trong một trò chơi game, Hợp đã dùng con dao chém người anh, em họ hàng đang học lớp 11 khiến nạn nhân tử vong thương tâm.
    Thời sự2 năm trước
  • Nữ sinh lớp 9 tử vong do bị chó cắn
    Bị chó cắn vào tay nhưng L. không nói cho ai biết, sau khi người mẹ đi đám tang về thì L. phát bệnh và tử vong ngay sau đó.
    Thời sự3 năm trước
  • Công an huyện Quế Phong liên tiếp lập công
    LDNA+ Vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 28/11/2017, Công an huyện Quế Phong đã bắt giữ hai đối tượng Lương Trung Xô (SN 1976), trú tại bản Luống, xã Mường Nọc và Sầm Văn Tước (SN 1980), trú tại bản Pảo 2, xã Quang Phong khi đang thực hiện giao dịch ma túy tại khu vực cánh đồng thuộc bản Mường Mừn, xã Mường Nọc. Công an huyện đã thu giữ hơn 1 bánh heroin (trọng lượng 373,8 gam), 898 viên ma túy tổng hợp (trọng lượng 89,8 gam), 51,1 gam ma túy đá, 1 con dao, 1 quả lựu đạn và 3 triệu đồng.
    Thời sự3 năm trước - Sơn Tử Phước
  • Ngôi trường “đặc biệt” nhất xứ Nghệ đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT
    Vượt qua mọi khó khăn, các thầy giáo Trường Tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong (Nghệ An) luôn bám lớp, bám trường, “gieo chữ” cho học sinh vùng cao. Với những thành tích xuất sắc, nhà trường vừa được tặng cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.
    Văn hóa & Giáo dục3 năm trước
  • Doanh nghiệp bỏ chạy, huyện đóng cửa mỏ
    LDNA+ Mặc dù đã được yêu cầu quay lại để phục hồi môi trường, trả lại mặt bằng cho địa phương sau khi hết hạn cấp phép, nhưng nhiều doanh nghiệp khai thác mỏ trên địa bàn huyện Quế Phong đã “một đi không trở lại”. Chính vì thế chính quyền địa phương phải thuê nhà thầu khác vào đóng cửa mỏ. Khổ nỗi, chi phí thuê nhà thầu khác lại lớn hơn rất nhiều so với số tiền mà doanh nghiệp khai thác đã ký quỹ môi trường.
    Thời sự3 năm trước - Tiến Đông
  •  “Cuộc chiến” giành đất rừng
    LDNA+ Dự án trồng cao su trên địa bàn huyện Quế Phong được UBND tỉnh phê duyệt năm 2009. Riêng tại xã Hạnh Dịch, diện tích được quy hoạch là 48,9 ha. Tuy nhiên, trong quá trình tiến hành trồng cao su, đã có hơn 30 ha cao su trồng sang đất rừng cộng đồng thôn bản và các đoàn thể xã Hạnh Dịch, điều này đã gây bức xúc kéo dài cho nhân dân địa phương.
    Thời sự3 năm trước - Cao Sơn
  • Đẩy mạnh hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng
    LDNA+ Từ ngày 13/9 đến ngày 16/9, đoàn công tác của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng do ông Nguyễn Khắc Lâm - Giám đốc Quỹ làm trưởng đoàn đã làm việc tại các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong về tình hình triển khai chi trả DVMTR. Đoàn đã làm việc với các đơn vị như Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Hợp, Ban quản lý Khu BTTN Pù Huống, Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Châu, Hạt kiểm lâm Quỳ Châu, Khu BTTN Pù Hoạt, Hạt kiểm lâm Quế Phong cùng hai xã Đồng Văn, Thông Thụ của huyện Quế Phong.
    Thời sự3 năm trước - Mai Liễu
  • Cộng sinh
    LDNA+ Trong tự nhiên, tuy ít thôi, nhưng có một phương thức sống được gọi là cộng sinh. Hai cá thể: Cả thực vật, động vật (trên cạn, dưới nước) sống nương tựa vào nhau: Cá thể này nương tựa vào cá thể kia - và ngược lại. Hai cá thể đó, tồn tại, phát triển không thể thiếu nhau, không thể không có nhau. Phương thức sống cộng sinh hình thành một cách tự nhiên theo quy luật nào đó của tự nhiên.
    Kinh tế3 năm trước - Trương Công Anh
  • Đưa cam bù về đất mới
    LDNA+ Không cam chịu cảnh ngồi chờ được cấp gạo, khi di dân nhường đất cho thủy điện Hủa Na, ông Ngân Văn Thanh (bản Hủa Na 1, xã Thông Thụ, Quế Phong), đã tự mình lên núi cuốc đất làm rẫy. Ông bảo chỉ sợ người phụ đất chứ đất không bao giờ phụ người. Ông cũng là người đầu tiên đưa cây cam bù Hương Sơn về đất Quế Phong với tham vọng xây dựng một trang trại cam quy mô lớn tại khu vực tái định cư này…
    Đời sống & Lao động3 năm trước - Tiến Đông
  • Tin lời môi giới đi XKLĐ, dân nghèo thành “con nợ”
    LDNA+ Tin lời “đường mật” hứa đưa đi xuất khẩu lao động của đại diện chi nhánh Công ty CP SIMCO Sông Đà (đóng tại thị trấn Kim Sơn), nhiều người dân trên địa bàn huyện Quế Phong đã đi vay tiền ngân hàng nộp cho đơn vị này. Chờ mãi lao động vẫn không “bay” được, họ đi đòi tiền thì không thấy tăm hơi vị đại diện công ty này đâu…
    Đời sống & Lao động3 năm trước - Tiến Đông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO