Quyết định giả “chui” vào văn phòng Đảng ủy

Thời sự | Triều Sơn | 10:02 27/09/2019

LDNA+ Lao động Nghệ An ngày 19/9/2019 đăng bài “Diễn Châu: Khuất tất trong hồ sơ Đảng viên của Phó phòng Tài chính - Kế hoạch”, phản ánh việc hiện nay dư luận tại huyện Diễn Châu đang “râm ran” chuyện Phó Trưởng phòng TC-KH Trần Nam Trung từng bị xóa tên đảng viên dự bị trong danh sách đảng viên, thậm chí khi chưa kết nạp lại nhưng vẫn được bổ nhiệm chức danh Phó phòng TC-KH.

 
 
Điều đáng nói là vào năm 2018, khi xác minh sự việc tại Đảng ủy Trường Đại học GTVT (nơi ban hành quyết định xóa tên đảng viên dự bị trong danh sách đảng viên đối với anh Trung), chúng tôi được PGS.TS Nguyễn Duy Việt đồng ý để Văn phòng Đảng ủy cung cấp cho Quyết định số 13-QĐ/ĐU, ngày 5/4/2006. Khi chúng tôi thắc mắc muốn tìm hiểu hồ sơ gốc lưu trữ liên quan đến quyết định này thì được trả lời: không có. Bên cạnh đó, khi có văn bản gửi, cũng như liên hệ làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An, nơi được cho là đã tham mưu văn bản để Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đồng ý cho Huyện ủy Diễn Châu kết nạp lại đối với quần chúng Trần Nam Trung thì bị từ chối.

Trường Đại học GTVT nơi có quyết định giả về việc xóa tên đảng viên dự bị ra khỏi danh sách đảng viên đối với anh Trần Nam Trung - Ảnh: Tiến Đông

 

Sau khi sự việc tiếp tục được “râm ran”, chiều 23/9/2019 chúng tôi đã có buổi làm việc với PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng, phụ trách Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trường Đại học GTVT, một lần nữa chúng tôi nêu ra những điểm đáng ngờ về tính pháp lý của Quyết định số 13, ngày 5/4/2006 mà năm 2018 Văn phòng Đảng ủy nhà trường đã cung cấp cho chúng tôi. Lúc này ông Chương khẳng định: Quyết định này là giả.
Căn cứ để ông Chương cho rằng quyết định đó là giả bởi vì ngay trên đầu của quyết định, nếu quyết định thật thì dưới dòng “Đảng bộ Hà Nội”, phải là dòng “Đảng ủy Trường Đại học GTVT”, đằng này lại là dòng chữ “Đảng bộ Đại học GTVT” (nghĩa là đồng cấp với Đảng bộ Hà Nội - PV). Thứ hai là chữ ký trong quyết định là chữ ký phô tô chứ không phải là chữ ký tươi, bởi nguyên tắc của nhà trường khi ban hành các quyết định đều ký chữ ký tươi, cho dù 1 hay nhiều bản. Điều quan trọng nhất là ở con dấu đỏ đóng vào quyết định này, trong vòng tròn bên ngoài ghi “Đảng cộng sản Việt Nam - Đảng bộ khối các trường Đại học - Cao đẳng Hà Nội”, quyết định đề ngày 5/4/2006, nhưng trên thực tế là ngày 29/2/2008 Thành ủy Hà Nội mới ban hành Quyết định số 2455-QĐ/TU thành lập Đảng bộ khối các trường Đại học - Cao đẳng Hà Nội. Và con dấu đóng trong Quyết định số 13-QĐ/ĐU, ngày 5/4/2006, xóa tên đảng viên dự bị trong danh sách đảng viên đối với Trần Nam Trung, thì đến năm 2010 thì mới có.
Chúng tôi đặt câu hỏi vậy tại sao quyết định giả này lại xuất hiện trong Văn phòng Đảng ủy nhà trường, để rồi năm 2018 khi chúng tôi xác minh sự việc, ông Lương Đức Hùng - chuyên viên Văn phòng Đảng ủy, sau khi xin phép ý kiến lãnh đạo đã cung cấp cho chúng tôi? Ông Chương trả lời rằng vấn đề này nhà trường sẽ xác minh làm rõ. Và trên thực tế, vào ngày 5/9/2019 Đảng ủy Trường Đại học GTVT cũng đã có Quyết định số 419-QĐ/UBKTĐU kiểm tra đột xuất về công tác văn phòng và quản lý hồ sơ Đảng; cùng ngày Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trường Đại học GTVT đã có Kế hoạch 420-KH/UBKTĐU để thực hiện quyết định này. Mốc thời gian kiểm tra được nêu rõ là thực hiện trong vòng 7 ngày, kể từ ngày 6/9/2019. Khi chúng tôi đặt câu hỏi về kết quả kiểm tra, bởi đến nay đã quá hạn 7 ngày, ông Chương cho biết, do đầu năm nhà trường bận nhiều việc nên chưa có kết quả kiểm tra.
Qua xác minh chúng tôi được biết, anh Trần Nam Trung trúng tuyển vào Trường Đại học GTVT từ tháng 9/2003, lớp Máy xây dựng B - Khoa cơ khí. Đến ngày 20/9/2005 thì bị buộc thôi học vì kết quả học tập yếu kém, theo Quyết định số 1240/QĐ-ĐT của Hiệu trưởng nhà trường. Sau khi bị buộc thôi học ở Trường Đại học GTVT, từ tháng 9/2006 đến tháng 10/2010 anh Trung theo học tại Trường Đại học Nha Trang, sau khi tốt nghiệp ra trường thì được tuyển dụng vào làm cán bộ hợp đồng và 1 năm sau khi chuyển chính thức công chức - chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch. Đến tháng 9/2015 thì được bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch ở thời điểm chưa được kết nạp lại, chưa có bằng trung cấp Lý luận Chính trị. Đến ngày 26/3/2016 thì mới được kết nạp lại và tháng 9/2018 thì được cử đi học Cao cấp Lý luận Chính trị.
  • Diễn Châu: Khuất tất trong hồ sơ đảng viên  của Phó phòng Tài chính - Kế hoạch
    LDNA+ Dư luận tại Diễn Châu đang “râm ran” chuyện Phó Trưởng phòng TC-KH Trần Nam Trung từng bị xóa tên đảng viên dự bị trong danh sách đảng viên, thậm chí khi chưa được kết nạp lại nhưng vẫn được bổ nhiệm chức danh Phó phòng TCKH vào năm 2015. Bước thăng tiến này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và đặt dấu hỏi, phải chăng vì anh Trung có bố là ông Trần Văn Cương (thời điểm đó đang là Bí thư Huyện ủy Diễn Châu), nên mới được “ưu ái” như vậy?
    Thời sựmột năm trước - TRIỀU SƠN

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO