• Quỳnh Long - Quỳnh Lưu: Chính quyền bị “tố” sửa bản đồ, bán đất dân
  LDNA+ Gia đình ông Hồ Văn Sáu (thôn Thành Công, xã Quỳnh Long), thời gian qua liên tục làm đơn tố cáo chính quyền địa phương cố tình “sửa” lại bản đồ để lấy đất mà gia đình ông đã khai hoang từ những năm 1960 để phân lô bán nền. Sự việc xảy ra từ năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
  Thời sự7 tháng trước - Tiến Đông
 • Chọn 20 sản phẩm nông nghiệp để xây dựng tiêu chí “Mỗi xã một sản phẩm”
  LDNA+ Quỳnh Lưu là huyện có nhiều tiềm năng và thế mạnh. Với diện tích lớn, phân bố ở cả 3 vùng gồm trung du miền núi, đồng bằng và ven biển nên Quỳnh Lưu có nền kinh tế phát triển đa dạng. Ngành nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu có rất nhiều sản phẩm đặc trưng, hội tụ đầy đủ lợi thế để phát triển. Người dân Quỳnh Lưu với truyền thống năng động, cần cù, dám nghĩ dám làm cũng là một thế mạnh để huyện thành công trong phát triển kinh tế trên nhiều lĩnh vực.
  Kinh tế7 tháng trước - Mai Liễu
 • Quỳnh Lưu: Đền bù rẻ mạt, dân đội đơn kêu cứu
  LDNA+ Sau hơn 2 năm thi công công trình xây dựng hạng mục nút giao khác mức giữa QL1A với QL48B (cầu vượt ngã tư Giát, Quỳnh Lưu), và làm nứt nhà dân, đến nay việc thỏa thuận bồi thường thiệt hại giữa chủ đầu tư là Công ty TNHH 2 TV BOT Quốc lộ 1A Cienco4 - TCT319, với một số hộ dân vẫn chưa thực hiện xong.
  Đời sống & Lao động8 tháng trước - Tiến Đông
 • Quỳnh Lưu: Tiêu hủy 400kg táo không có nguồn gốc
  Chiều ngày 27/9, Công an huyện Quỳnh Lưu phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy 400 kg táo không rõ nguồn gốc.
  Thời sự9 tháng trước
 • Quỳnh Lưu: “Dâng” chợ cho... nhà thầu
  LDNA+ Chợ Vân tại xóm 6, xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu), là chợ có truyền thống từ lâu đời, tuy nhiên do nằm trên di chỉ khảo cổ học Cồn Điệp, nên ngày 24/1/2011 UBND tỉnh đã có Quyết định số 223/QĐ-UBND.CN, phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng chợ Vân mới với quy mô 1 ha, nằm cách chợ Vân cũ khoảng 300m, với tổng mức đầu tư khoảng 25 tỷ đồng.
  Thời sự11 tháng trước - Tiến Đông
 • Ruộng mình bỗng “chui” vào sổ đỏ người khác
  LDNA+ 20 hộ dân xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu cho doanh nghiệp thuê đất ruộng để nuôi ba ba. Gần 10 năm sau, những mảnh ruộng này đã “nằm gọn” trong bìa đỏ của doanh nghiệp thuê đất. Bức xúc, các hộ dân đã nhiều lần tìm cách đòi lại đất của mình.
  Thời sựmột năm trước - Cao Sơn
 • Dân đồng loạt tố cán bộ địa chính
  LDNA+ Mới đây, người dân xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu), đã đồng loạt tố cáo, phản ánh việc bà Lê Thị Hương Giang - công chức địa chính của xã này đã lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tiền của người dân khi đi làm các hồ sơ, thủ tục về đất đai. Sự việc diễn ra trong một thời gian dài, nhưng vẫn không bị xử lý khiến người dân hết sức bức xúc.
  Thời sựmột năm trước - Tiến Đông
 • Nổ lớn tại nhà dân ở Quỳnh Lưu, một người tử vong
  Sau tiếng nổ lớn, người dân phát hiện anh Giáp tử vong tại chỗ. Công an huyện Quỳnh Lưu đang phối hợp với Công an tỉnh điều tra vụ việc.
  Đời sống & Lao độngmột năm trước
 • Quỳnh Lưu: Địa phương khát đất, doanh nghiệp bỏ hoang
  LDNA+ Công ty CP Muối và Thương mại Nghệ An sau khi cổ phần hóa, đã được UBND tỉnh cho thuê đất tại nhiều khu vực (chủ yếu nằm dọc các huyện ven biển). Thế nhưng thay vì sử dụng hiệu quả thì nhiều diện tích đất đã bị bỏ hoang, khiến cho người dân một số địa phương bức xúc, kiến nghị thu hồi.
  Thời sựmột năm trước - Tiến Đông
 • Đồng chí Hoàng Danh Lai được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu
  Chiều ngày 4/10, Ban Chấp hành Đảng bộ Quỳnh Lưu khóa XXVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tổ chức hội nghị bầu bổ sung Bí thư Huyện ủy.
  Thời sựmột năm trước
 • Thợ đào giếng nhọc nhằn mưu sinh giữa nắng hè
  Thời tiết nắng nóng, nhiều người lao động vất vả kiếm sống dưới cái nắng như thiêu như đốt, bởi với họ, đây là thời điểm công việc bận rộn nhất do nhu cầu của người dân tăng cao, có thu nhập khá. Công việc được nói đến ở đây là nghề đào giếng tại khu vực Bãi Ngang, huyện Quỳnh Lưu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO