Ra mắt dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí mới

Pháp luật | 16:06 17/04/2018

Ngày 17-4, Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) tổ chức buổi lễ ra mắt dịch vụ tư vấn pháp lý cho người khuyết tật.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cử, phó giám đốc DRD cho biết: “Đây là dịch vụ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của cộng đồng người khuyết tật (NKT), đó là nhu cầu được tư vấn về luật pháp. Hiện nay cả nước có hơn 7 triệu NKT và chỉ 0,1% NKT được đi học cao đẳng và đại học, đây là rào cản rất lớn cho việc tiếp cận thông tin về pháp luật. Hiện nay, NKT vẫn còn đang thiếu các kênh tư vấn pháp lý hiệu quả. Xuất phát từ thực trạng này, DRD đã quyết định cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho NKT trên cả nước”.

Ra mắt dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí mới
LS Trương Thị Hòa và LS Đặng Đức Trí kí thỏa thuận hợp tác thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý cho NKT

Cũng theo ông Cử, dịch vụ tư vấn này được DRD thực hiện bằng các hình thức như trực tiếp, qua điện thoại (0935.244.123), email (tuvanphaply@drdvietnam.com) và tư vấn trực tuyến.

Đặc biệt, DRD ra mắt ứng dụng Luật người khuyết tật (Dlaw) để tư vấn cho người khuyết tật mọi lúc mọi nơi mà không hề tốn kém chi phí. Ứng dụng Dlaw chính là thành quả của một nhóm các sinh viên khuyết tật từng tham gia nhận học bổng “Người bạn đồng hành” – một chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên khuyết tật của DRD.

Cũng tại buổi lễ, DRD cùng Văn phòng luật sư Trương Thị Hòa và luật sư Đặng Đức Trí (Đại diện Hãng luật Rome) đã tiến hành kí kết thỏa thuận hợp tác để thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý cho người khuyết tật.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO