Rực rỡ những “con đường hoa” ở xã nông thôn mới Nghệ An

Đời sống & Lao động | 14:15 06/04/2018

Những “con đường hoa” ở khắp đường làng, ngõ xóm hay cổng vào trường học thi nhau đua sắc, tạo nên điểm nhấn ấn tượng mỗi khi đến xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Phát huy truyền thống xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, mảnh đất vinh dự được Bác Hồ về thăm cách đây gần 60 năm (10/12/1961), xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã chung sức đồng lòng, xây dựng nông thôn mới, đưa bộ mặt nông thôn khởi sắc toàn diện. Cuối năm 2017, xã Vĩnh Thành đã về đích chương trình Nông thôn mới với nhiều sự đổi thay.
Đến xã Vĩnh Thành những ngày này, chúng tôi ấn tượng với những “con đường hoa” ở khắp các đường làng, ngõ xóm, đường vào các trường học hay ở những lối cổng ra vào của người dân đều thi nhau đua sắc, trông rất đẹp mắt.
Chia sẻ về “con đường hoa” đặc sắc ngay lối vào trường học, thầy Trần Vĩnh Tường – Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Thành cho biết: Được sự ủng hộ của những cựu học sinh của trường, “con đường hoa” vào trường dài khoảng 150m được triển khai trồng và chăm sóc từ đầu năm học 2017 – 2018. Hàng tuần, nhà trường đều phân công cho các lớp tưới nước và chăm sóc, hoạt động này sẽ được chấm điểm thi đua giữa các lớp với nhau.
Chị Phan Thị Thắm – Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Thành cho biết, thực hiện phong trào xây dựng đoạn đường xanh - sạch - đẹp do Hội Phụ nữ huyện Yên Thành phát động. Chúng tôi đã xin ý kiến của lãnh đạo địa phương và thực hiện kế hoạch trồng hoa ở tất cả các xóm trong toàn xã. Tạo nên những đoạn đường hoa do chị em phụ nữ tự quản.
Theo chị Thắm, những loại hoa như hoa Cúc, Đồng Tiền, Mười Giờ… là những loại hoa dễ trồng, dễ chăm sóc.
Còn chị Phan Thị Tiến – Bí thư Đoàn xã Vĩnh Thành chia sẻ, Ban chấp hành Đoàn xã phối hợp với các đoàn cơ sở, đoàn trường cũng phát động các đoàn viên trồng hoa trước ngõ, các đoạn đường trên địa bàn để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, tạo nên "bộ mặt" nông thôn mới hiện nay.
Trong thời gian tới, Ban chấp hành Đoàn xã, Hội phụ nữ xã Vĩnh Thành sẽ tiếp tục phát động, kết hợp cùng các cơ sở đoàn, chi hội phụ nữ toàn xã tổ chức nhân rộng mô hình trồng hoa rộng khắp các thôn, xóm ở địa phương.

 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO