Sân chơi bổ ích cho người lao động

Công đoàn | Hoàng Yến | 16:56 16/05/2019

LDNA+ Với mong muốn tạo cho công nhân lao động có đời sống văn hóa phong phú, có sức khỏe tốt, có kỹ năng nghề nghiệp, có tác phong công nghiệp, lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức “Ngày hội công nhân” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 
Sôi nổi, thiết thực các hoạt động
Trong thời gian diễn ra các hoạt động của ngày hội, tuy thời tiết nắng nóng, nhưng công nhân lao động đã hòa mình vào các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ sôi nổi, thiết thực. Anh Minh Bắc, công nhân Công ty TNHH may Minh Anh Kim Liên, chia sẻ: Đây thực sự là ngày hội của CNLĐ. Qua đó giúp chúng tôi “nạp” thêm năng lượng sức khỏe, tinh thần, để tiếp tục lao động, sản xuất, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Thi kéo co

 

Còn anh Duy Hoàng, Công ty may Matrix cho hay, năm nay, các trò chơi của ngày hội hấp dẫn hơn nên thu hút đông đảo CNLĐ tham gia. Các trò chơi đòi hỏi tính tập thể rất cao. Đội Matrix dù rất nỗ lực, nhưng ở trò chơi nhảy bao bố bị rớt từ vòng loại. Còn ở trò chơi kéo co, đội đạt giải ba. Những trò chơi trong Ngày hội công nhân thật sự có ý nghĩa và bổ ích đối với CNLĐ.
Chị Thùy Linh, công nhân tại Khu công nghiệp Bắc Vinh, tâm sự: Buổi tối đi làm về bọn em chẳng biết làm gì, nên có chương trình Ngày hội công nhân, em rủ các bạn nhà trọ đến đây chơi. Mà hồi chiều tan ca, em còn được thay dầu xe máy miễn phí, thật vui hết biết. Em mong sao, những ngày hội như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên để những người công nhân như em được thụ hưởng.

Và nhảy bao bố - một hoạt động trong Ngày hội công nhân

 

Ngoài chương trình văn hóa - văn nghệ, các gian hàng tiêu dùng với giá ưu đãi, ngày hội còn là dịp để công nhân được tham gia hỗ trợ, tư vấn các kiến thức về pháp luật. Chị Thanh Hương, công nhân Khu công nghiệp Bắc Vinh, chia sẻ: Em không có nhiều dịp để có thể trao đổi cởi mở với các chuyên viên tư vấn như thế này. Hôm nay em được các anh chị giải đáp thắc mắc tỉ mỉ về chế độ thai sản, tăng tuổi nghỉ hưu, đóng BHXH. Sau khi nghe giải thích cặn kẽ, chị Hương cũng bày tỏ mong tổ chức công đoàn chú trọng hơn việc phổ biến kiến thức pháp luật cho công nhân.
Xúc động hơn cả vẫn là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhận được trợ cấp từ sự chung tay của tổ chức công đoàn. Nhận phần quà từ tay ban tổ chức, chị Phạm Thị Hường, rưng rưng: Với chúng tôi, trong lúc khó khăn thì sự giúp đỡ nào cũng rất đáng quý. Cảm ơn tấm lòng của tổ chức công đoàn, đã đồng hành, động viên và giúp đỡ chúng tôi vượt qua hoạn nạn để vươn lên trong cuộc sống.
Cần lan tỏa ngày hội công nhân
Ngày hội công nhân có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống CNLĐ. Các hoạt động trong ngày hội đều hướng đến chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ. Qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong từng cơ quan, đơn vị. Ngày hội công nhân cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gắn kết tinh thần đoàn kết, vì sự phát triển hài hòa, bền vững của doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

 Ngày hội công nhân là điểm mới trong hoạt động Tháng Công nhân năm 2019 của tổ chức công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Các hoạt động trong ngày hội là dịp để doanh nghiệp và CNLĐ giao lưu, giải trí, học tập kinh nghiệm, gắn kết tinh thần đoàn kết vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Vì vậy, tôi mong rằng chương trình Ngày hội công nhân ngày càng lan tỏa rộng rãi

Bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

Chị Nguyễn Thị Trang Nhung, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Matrix, cho biết: Công đoàn ngoài vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và CNLĐ thì những hoạt động phong trào như thế này rất thiết thực, bổ ích cho CNLĐ vì thông qua sân chơi này sẽ tạo điều kiện gắn kết CNLĐ với công đoàn và doanh nghiệp. Đặc biệt, ngày hội đã đem lại niềm vui, tiếng cười cho CNLĐ sau những giờ lao động vất vả. Qua những chương trình như thế này, vị thế của công đoàn tại doanh nghiệp cũng được nâng lên đáng kể.
Ông Đặng Việt Dũng - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Công ty TNHH may Minh Anh Kim Liên, cho rằng: Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân được triển khai tại ngày hội đã thu hút đông đảo công nhân tham gia. Qua đó, chủ doanh nghiệp đánh giá rất cao hiệu ứng tích cực mà các hoạt động nói trên mang lại bởi sau khi tham gia, tinh thần của công nhân phấn chấn hơn hẳn, năng suất làm việc cao hơn. Tuy nhiên, để chương trình ngày hội có sức hấp dẫn, lôi cuốn CNLĐ, cần tổ chức ngày hội với quy mô lớn hơn với nhiều hoạt động hơn nữa, tổ chức công đoàn cần phối hợp với nhiều doanh nghiệp mời tham gia bán hàng giảm giá cho người lao động…
Ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, cho biết: Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức ngày hội công nhân, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức các hoạt động để công nhân tham gia. Có như vậy mới tạo động lực cho CNLĐ hăng say làm việc, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.
Ngày 10/5, tại Khu công nghiệp Bắc Vinh, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức Ngày hội công nhân. Theo đó, nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 được tổ chức như: thi kéo co, nhảy bao bố, gian hàng bán giá ưu đãi, văn hóa văn nghệ, tư vấn pháp luật...
Dịp này, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã trao 10 suất quà cho công nhân bị tai nạn lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị gần 12 triệu đồng và tặng nhiều phần quà cho CNLĐ tham gia bốc thăm trúng thưởng; Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tặng 10 suất quà cho CNLĐ Công ty TNHH Matrix có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng.
 
H.Y

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO