Sập khách sạn ở Trung Quốc, hơn 700 người tham gia tìm kiếm nạn nhân

Thời sự | 15:56 29/08/2020

Theo CCTV, số nạn nhân của vụ sập khách sạn hai tầng ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã lên tới 5 người, một người khác bị thương và hơn 700 người đang tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Vụ sập tòa nhà khách sạn hai tầng xảy ra vào sáng thứ Bảy lúc 9h40 giờ địa phương tại huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được xác định.

Theo dữ liệu sơ bộ, 37 người được cho là ở dưới đống đổ nát, đến nay đã có 33 người được tìm thấy khỏi đống đổ nát của tòa nhà, trong khi 5 người chết, 1 người bị thương.

Hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục với hơn 710 người tham gia, bao gồm lực lượng cảnh sát, cảnh sát phòng cháy - chữa cháy, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương.

Trước đó, vào tháng 3, khoảng 70 người bị kẹt lại bên trong sau khi một khách sạn ở quận Lý Thành, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc đổ sập. Khách sạn này tên Hân Giai (Xinjia), có 80 phòng, mở vào tháng 6/2018. Gần đây, khách sạn này được sử dụng làm cơ sở cách ly những người có tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19. 26 xe và 147 người từ lực lượng cứu hộ thành phố Tuyền Châu đã được điều động tới hiện trường. Hiện không rõ nguyên nhân dẫn tới vụ đổ sập này.

“Tôi vừa mới ăn tối và đột nhiên tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn và nghĩ rằng đó là một vụ nổ. Mãi đến khi tôi chạy ra ban công tôi mới thấy toàn bộ tòa nhà khách sạn bị sập”, nhân chứng cho biết.

Thanh Bình (lược dịch)

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO