Sạt lở núi trên đèo Hải Vân lại tái diễn, đường sắt Bắc Nam tê liệt hoàn toàn

Thời sự | 15:02 21/11/2017

Sau khi khắc phục sự cố và thông tuyến ngay trong đêm, đến sáng nay (21/11) tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua đèo Hải Vân tiếp tục bị ách tắc do sạt lở núi chắn ngang.

Đường sắt Bắc Nam tiếp tục bị ách tắc do sạt lở núi

Vụ sạt lở đất đá xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 20/11 từ một quả núi trên đèo Hải Vân rơi xuống đoạn đường sắt Bắc – Nam tại km 758 + 450 ở phía Nam đèo Hải Vân khiến tuyến đường sắt Bắc Nam qua đoạn đường này bị ách tắc. Đến hơn 21h cùng ngày tuyến đường sắt đoạn qua đèo Hải Vân đã được thông suốt sau 9 giờ khẩn trương khắc phục.

Tảng đá lớn khiến tàu SE3 không thể tiếp tục hành trình.
Công nhân ngành đường sắt khẩn trương thông tuyến trong đêm.
Lực lượng CSGT trực để chờ thông tuyến đường sắt Bắc Nam trong đêm (20/11).
Sau khi bị ách tắc do sạt lở, tàu SE3 quay lại ga Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) chờ thông tuyến.

Tuy nhiên, trong sáng ngày 21/11, tình trạng sạt lở trên đèo Hải Vân tiếp tục tái diễn trên tuyến đường sắt Bắc – Nam tại Km 757+500 có khoảng 15m3 đất đá sạt lở vùi lấp đường… nặng nhất là khu vực Km 759+100 và Km 759+150 có đến 100 m3 đất đá sạt lở từ các mái taluy dương gây tắc đường, tê liệt hoàn toàn mọi hoạt động đường sắt.

Hiện, trạm CSGT Phú Lộc đang triển khai lực lượng phối hợp điều hoà, hướng dẫn giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân khi đi lưu thông và ngành đường sắt đang khắc phục để thông tuyến.

 

2 người thương vong do mưa lũ, ngày 21/11 học sinh toàn tỉnh được nghỉ học 

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường kết hợp đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên tại Thừa Thiên - Huế đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 125 – 350mm, có nơi cao hơn như Bạc Mã 400mm, xuất hiện một đợt lũ lớn trên các sông và hiện nay có 7.070 hộ bị ngập lụt từ 0,2 – 0,6m và một số nơi bị cô lập.

Tại huyện Quảng Điền, nước dâng cao ngập cả vào nhà.
Nhiều đường liên thôn tại huyện Phong Điền bị ngập nặng.
Nước sông Hương dâng cao tràn qua Đập Đá (TP.Huế).
Tại phường Hương Sơ (TP Huế), người dân phải dùng thuyền làm phương tiện đi lại.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 20/11, ông Nguyễn Giỏi (1965, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) dùng thuyền đi kiểm tra khu vực nuôi trồng thủy sản của gia đình và trên đường quay về nhà thì thuyền bị lật khiến ông bị đuối nước; Và khoảng 18h30 cùng ngày, trong lúc đi làm về chị Nguyễn Thị Thu Trang (trú xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) mất tích, gia đình nghi do bị lũ cuốn trôi khi qua đập gần Cống Hộp.

Khu vực gia đình chị Trang nghi bị lũ cuốn trôi.

Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân như tại thị xã Hương Trà gồm các tuyến đường các xã Hương Xuân, Hương Văn, Hương Toàn, Hương Vinh ngập sâu từ 0,2 đến 0,6m, huyện Phong Điền như các tuyến đường tại thị trấn Phong Điền, xã Phong Chương, Phong Mỹ, Phong Sơn bị ngập sâu từ 0,2 đến 0,7m, huyện Quảng Điền gồm các tuyến đường tại xã Quảng Phước, Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Thành, thị trấn Sịa bị ngập sâu từ 0,2 đến 0,8m. Ngoài ra, một số tuyến đường trong TP.Huế cũng đang bị ngập.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh do nước sông Hương, sông Bồ đang lên cao nên yêu cầu các trường từ mầm non đến phổ thông trên toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế khẩn trương thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 21/11.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO