Sau 3 năm hợp đồng, con thương binh nặng vẫn bị... mất việc

Đời sống & Lao động | Tiến Đông | 08:43 04/05/2019

LDNA+ Sau 3 năm được UBND huyện Nam Đàn hợp đồng giáo viên tiểu học, Nguyễn Thị Bình, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội đã bị chấm dứt hợp đồng. Đáng nói hơn Bình nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng đúng ngày 27/7/2017 - ngày mà cha cô, một thương binh hạng 1/4 đang được người ta mời tham dự mít tinh tri ân nhân ngày thương binh liệt sĩ.

 
Chúng tôi gặp ông Nguyễn Thành Chất (xóm 10, Xuân Hòa, Nam Đàn), một thương binh nặng hạng 1/4. Giữa cái nắng đầu hè gay gắt như nung, gương mặt của ông vốn đã xạm đen vì nắng, lại càng hốc hác vì những ngày tháng trăn trở vì công việc của con gái mình.

Ông Chất đã gõ cửa khắp nơi về trường hợp con gái mình nhưng cho đến nay vẫn chưa được giải quyết - Ảnh: Tiến Đông

 

Con gái ông Chất là Nguyễn Thị Bình (SN 1990), tốt nghiệp ngành sư phạm, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2013. Tháng 10/2014, thời điểm này giáo viên bộ môn tiếng Anh của huyện Nam Đàn còn thiếu, lại là con thương binh nặng, nên Bình đã được huyện ký hợp đồng vào giảng dạy tại Trường Tiểu học Hùng Tiến, thời hạn 1 năm. Sau đó, Bình tiếp tục được ký lại hợp đồng lần 2 và lần 3. Thế nhưng, đến đúng ngày 27/7/2017 - khi người ta đang tổ chức mít tinh để tri ân những người thương binh, liệt sĩ thì con gái ông nhận được “trát” thông báo hết hạn hợp đồng làm việc. Cầm tờ thông báo hết hạn hợp đồng của con gái trong tay, ông Chất như chết lặng.
Sau khi con gái bị chấm dứt hợp đồng, ông Chất đã nhiều lần làm đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan, ban ngành xem xét. Ngày 28/11/2017, trong một văn bản trả lời ông Chất, Phòng GD&ĐT trả lời lý do không hợp đồng với chị Bình nữa, mặc dù đã hợp đồng liên tục trong 3 năm là do hiện tại huyện Nam Đàn đang còn nhiều giáo viên dôi dư so với biên chế giao; thực hiện chấn chỉnh tình trạng hợp đồng lao động trong các cơ quan đơn vị. Huyện Nam Đàn cũng đã thông tin rằng huyện đã nhiều lần thông báo chấm dứt hợp đồng với những giáo viên, nhân viên hợp đồng xác định thời hạn và nhiều lần họp tuyên truyền, động viên những giáo viên dôi dư tại các trường THCS, tiểu học đi học văn bằng giáo viên mầm non, hoặc chuyên môn nghiệp vụ khác để dạy học ở bậc mầm non và chuyển công việc khác khi tuyển dụng.
Mới đây, làm việc với chúng tôi, ông Nguyễn Cảnh Long - chuyên viên phụ trách tổ chức cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn cho rằng, hiện nay huyện Nam Đàn đang thiếu giáo viên tiểu học, mầm non nhưng không hợp đồng thêm giáo viên vì trong nhiều năm qua huyện đang phải giải quyết số giáo viên dôi dư. Hiện nay huyện đang có 44 giáo viên, nhân viên hợp đồng lâu năm. Năm học 2018-2019 tổng số biên chế, hợp đồng của cả 3 cấp học THCS, tiểu học và mầm non của huyện là 1.923 người, nhưng bậc THCS thừa 39 giáo viên, bậc tiểu học thiếu 22 giáo viên; bậc mầm non thiếu 33 giáo viên. Mặc dù nhu cầu giáo viên dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học năm học 2018-2019 là không bắt buộc nhưng hiện nay ở bậc tiểu học của Nam Đàn vẫn đang có 16 giáo viên dạy tiếng Anh, trong đó 7 biên chế và 7 hợp đồng, cùng 2 giáo viên biệt phái. Ông Long cho biết thêm rằng, sắp tới khi môn tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc thì khi đó mới có nhu cầu tuyển dụng, nếu con gái ông Chất đủ điều kiện dự thi thì sẽ được sắp xếp thi tuyển như những trường hợp khác.
Liên quan đến vấn đề này, ngày 29/9/2018 UBND tỉnh đã có Văn bản số 7475/UBND-BTD, giải quyết kiến nghị, phản ánh của ông Nguyễn Thành Chất. Tại văn bản này UBND tỉnh giao cho Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn căn cứ các quy định pháp luật, thực hiện việc rà soát lại cơ cấu đội ngũ giáo viên nói chung, giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh nói riêng. Nếu xét thấy cần phải hợp đồng giảng dạy môn tiếng Anh và đảm bảo nguồn kinh phí để chi trả theo quy định thì có văn bản trình UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ), đối với trường hợp của Nguyễn Thị Bình để được xem xét, phê duyệt.
Mặc dù UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo, tuy nhiên theo ông Chất, ông đã đi gõ cửa khắp các cơ quan, ban ngành cấp huyện nhưng chỉ nhận được câu trả lời chung chung, không ai chịu trách nhiệm giải quyết. Khi huyện mời chúng tôi lên làm việc thì đổ lỗi rằng việc ký hợp đồng lao động với con gái ông trước đây là sai quy định, rồi trả lời là huyện không có ngân sách nên cắt hợp đồng. Ông Chất đặt câu hỏi: Nếu huyện không có ngân sách để chi trả hợp đồng cho giáo viên thì tại sao sau đó, trong số 13 người đã bị chấm dứt hợp đồng (theo thông báo vào ngày 27/7/2017), huyện đã tuyển lại 6 người?
Riêng trường hợp của Nguyễn Thị Bình, UBND tỉnh đã giao Sở Nội vụ kiểm tra, xác minh, sau đó Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả thực hiện, đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Văn bản 7475, ngày 29/9/2018 nói trên. Tuy nhiên theo các nội dung báo cáo của UBND huyện Nam Đàn tại Văn bản số 2452/UBND.BTD ngày 28/12/2018 thì UBND huyện Nam Đàn chưa thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh, chưa báo cáo kết quả rà soát cụ thể đối với nhu cầu giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh để có căn cứ giải quyết kiến nghị của ông Nguyễn Thành Chất. Chính vì thế ngày 15/3/2019, tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2019, khi ông Chất tiếp tục có kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Giám đốc Sở Nội vụ thành lập Tổ công tác liên ngành, phối hợp với Sở GD&ĐT, Thanh tra tỉnh, kiểm tra các nội dung phản ánh của công dân, báo cáo và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý dứt điểm vụ việc trước ngày 30/4/2019.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO