Sau kết luận UBKT Trung ương, vụ AVG được xử lý tiếp thế nào?

Thời sự | 19:48 02/06/2018

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 2-6, phóng viên đã đặt câu hỏi về hướng xử lý tiếp theo vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG, sau  Ủy ban Kiểm tra Trung ương có thông báo kết luận về các vi phạm liên quan. 

Liên quan đến hướng xử lý tiếp theo vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, sau khi UBKT Trung ương có kết luận, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết vụ này Thanh tra Chính phủ đã có kết luận 355. Sau đó, Thủ tướng đã có chỉ đạo các bộ, cơ quan liên quan tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Sau kết luận UBKT Trung ương, vụ AVG được xử lý tiếp thế nào? - ảnh 1
Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời tại buổi họp báo.

"Còn kết luận của UBKT Trung ương cũng sẽ tiếp tục thực hiện, Chính phủ sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo, ông Dũng cho hay.

Về thời hạn xử lý, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết việc giao cho các cơ quan thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ thì vẫn đang làm. Còn kết luận của UBKT Trung ương, thì đương nhiên phải làm rõ trách nhiệm của tập thể cá nhân liên quan, trong đó có cả Văn phòng Chính phủ.

Cũng liên quan đến vụ AVG, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Về nguyên tắc, khi có kết luận thanh tra, cơ quan đối tượng thanh tra có quyền, có văn bản kiến nghị giải trình. “Trong lúc đó, Bộ quan niệm AVG và Mobifone đã có thỏa thuận là sẽ hoàn trả lại toàn bộ tiền trước đây Mobifone đã bỏ ra mua các cổ phần chuyển nhượng của AVG và cam kết trả lãi theo quy định, quan điểm của Bộ cho rằng như vậy không thất thoát”, ông Bảo nói.

Tuy nhiên, ông Bảo cho hay, khi UBKTTrung ương kết luận như vậy, quan điểm của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ là sẽ tuân thủ, thực hiện nghiêm kết luận của đoàn thanh tra cũng như đoàn kiểm tra của UBKT Trung ương

Đối với câu hỏi về việc Bộ Công an đã có trao đổi gì với Bộ Thông tin – Truyền thông về diễn tiến tiếp theo của vụ việc, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết đến nay chưa có thông tin gì và đề nghị phóng viên hỏi Bộ Công an sẽ chính xác hơn.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO