Sẽ khám sức khỏe miễn phí cho học sinh ảnh hưởng bởi vụ cháy Công ty Rạng Đông

Đời sống & Lao động | 22:38 11/09/2019

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, sắp tới đơn vị sẽ phối hợp cùng Sở Y tế Hà Nội tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho học sinh quanh khu vực ảnh hưởng của vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Cụ thể, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân sẽ cùng Sở Y tế Hà Nội tổ chức khám cho học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình và Trường Trung học cơ sở Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) - 2 trường nằm trong khu vực ảnh hưởng sau vụ cháy công ty Rạng Đông. 

Được biết, Trường Tiểu học Hạ Đình và THCS Hạ Đình chỉ cách nơi xảy ra đám cháy của Công ty Rạng Đông khoảng 500m.

 

"Trước mắt sẽ khám sàng lọc, đối với các trường hợp cần thiết có thể làm xét nghiệm thủy ngân máu, lấy mẫu nước tiểu 24 giờ, thậm chí mở rộng việc khám sức khỏe đối với giáo viên", đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân nói. 

Vụ cháy Công ty Rạng Đông ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Theo thống kê của Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, toàn Trường Tiểu học Hạ Đình có 1.313 học sinh, nhưng trong ngày 9/9 có khoảng 300 học sinh nghỉ học sau khai giảng trong khi nhà trường vẫn tổ chức dạy học bình thường.

Lý do xin nghỉ học như: bị ốm, việc gia đình, về quê, nhà ở gần nơi xảy ra cháy. Cũng đã có khoảng 10 đơn xin chuyển trường được phụ huynh nộp cho nhà trường.

Hoàng Thanh
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO