Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng vẫn mở cửa, không chỉ sẻ chia miếng cơm manh áo

Thời sự | 08:17 12/05/2020

Sau gần 1 tháng mở cửa, chuỗi siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng vẫn mở cửa giúp đỡ những người nghèo nhận lương thực thực phẩm. Không chỉ vậy, tại đây còn có chương trình “bánh mỳ kẹp sách” hay những “lớp học hạnh phúc” vô cùng ý nghĩa.

Chuỗi siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng đã mở cửa tại Hà Nội và 7 tỉnh, thành phố khác từ ngày 13/4 để cung cấp hoàn toàn miễn phí lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, sách… cho những người có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Kể từ đó đến nay, chuỗi siêu thị này đã hỗ trợ được 70.000 người trên cả nước, riêng Hà Nội là 8.000 hộ gia đình.

Chuỗi siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng sẽ hoạt động hỗ trợ người nghèo đến bao giờ?

Trả lời câu hỏi này của PV, ông Phạm Duy Hưng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Apec - đơn vị mở chuỗi siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng cho biết, siêu thị vẫn sẽ hoạt động xuyên suốt để hỗ trợ người nghèo nhưng có những thay đổi và kết hợp thêm một số chương trình ý nghĩa khác.

Theo đó, sau thời gian hết giãn cách xã hội, siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng đã “siết” lại các đối tượng được hỗ trợ. Cụ thể, hiện siêu thị sẽ hỗ trợ 5 đối tượng: Người nghèo – cận nghèo; người khuyết tật diện khó khăn; người già neo đơn; bệnh nhân hiểm nghèo và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng vẫn mở cửa, không chỉ sẻ chia miếng cơm manh áo
Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng còn có thêm chương trình "bánh mỳ kẹp sách" vào thứ 7 hàng tuần... tại 117 Trần Duy Hưng

“Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng ở Hà Nội, Huế, Sài Gòn vẫn mở cửa bình thường. Nếu như trước đây đón 1.000-2.000 người/ngày thì bây giờ khi siết đối tượng lại sẽ đón khoảng 80 đến 100 người/ngày tới siêu thị. Sản phẩm tại siêu thị hiện cũng đã đa dạng hơn trước như có thêm bánh kẹo, hoa quả, sữa, nước… chính là những sản phẩm của các doanh nghiệp ủng hộ tự sản xuất”, ông Hưng cho hay.

Ông Hưng chia sẻ, trong những ngày siêu thị hoạt động, ông và các đồng nghiệp cảm thấy mừng vì đã giúp đỡ được hàng nghìn số phận khó khăn.

“Chúng tôi đã được lắng nghe hàng ngàn câu chuyện. Đó có thể là một cụ ông lặn lội đạp xe chục cây số đến siêu thị, hạnh phúc nhận 1 bao gạo và rất vui hay một bà mẹ đơn thân nuôi 2 đứa con nhỏ, chỉ vội vàng lấy một chút gạo, một chút trứng về cho đàn con thơ… Nhưng chúng tôi vẫn luôn có một trăn trở, đó là làm thế nào giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua được sự đau khổ và gánh nặng cuộc sống, vươn lên để có cuộc sống đủ đầy, tốt đẹp hơn. Câu trả lời chúng tôi tìm được chính là sách”, ông Hưng chia sẻ thêm.

Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng vẫn mở cửa, không chỉ sẻ chia miếng cơm manh áo
Những "chuyến xe hạnh phúc" của chuối siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng nhằm lan toả yêu thương tận tay những người đang cần giúp đỡ nhất.

Chương trình “bánh mỳ kẹp sách” đã ra đời ngay ở siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng. Những người thực hiện chương trình vẫn giữ một niềm tin là có thể gieo trồng những hạt giống, tình yêu sách cho mọi người và khuyến khích mọi người đọc sách. Những cuốn sách là rất nhiều cuộc đời và họ tin rằng đọc sách sẽ giúp những người khó khăn có thể tìm ra được con đường “giải thoát” khỏi đau khổ cho chính bản thân mình.

Theo đó, khách hàng đến với siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng tại Hà Nội vào thứ 7 hàng tuần sẽ được tặng bánh mì, bánh ngọt Đức và sách với chi phí 0 đồng.

Chia sẻ về ý tưởng chương trình “Bánh mì kẹp sách”, đại diện của siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng cho hay, sau khi thực hiện siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng, họ nhận ra rằng hạnh phúc không đơn thuần chỉ là sẻ chia miếng cơm manh áo giúp người khó khăn bớt đói trong hoạn nạn, hạnh phúc là giúp mỗi người trong xã hội có thể nhận thức đúng đắn và tìm ra con đường vươn lên để thay đổi và đủ đầy. Cứu một người bị đói thì rất dễ, nhưng để cứu một cuộc đời, cứu một tâm hồn và nhận thức thì sẽ khó vô cùng…

Ngoài ra, ông Hưng cũng cho biết, xuất phát từ khát vọng lan toả yêu thương tới những người đang cần giúp đỡ nhất, đơn vị đã tổ chức các “chuyến xe hạnh phúc”, tức chính là mô hình siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng di động nhằm thực hiện sứ mệnh mang nhu yếu phẩm tới với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng vẫn mở cửa, không chỉ sẻ chia miếng cơm manh áo
Những "lớp học hạnh phúc" được tổ chức chia sẻ với các bạn nhỏ khó khăn.

Hàng trăm món quà từ siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng đã đặt chân tới xóm chạy thận Bạch Mai, xóm ngụ cư bãi giữa sông Hồng ở Hà Nội hay những vùng đất xa xôi như huyện Bù Gia Mập ở Bình Phước… Tại đây, các em nhỏ khó khăn được tham gia các hoạt động đặc biệt tại “lớp học hạnh phúc” nằm trong khuôn khổ của siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng. Lớp học được chia sẻ về định hướng tương lai, ước mơ, cấp thẻ tại thư viện, tham gia các chương trình học nhóm, các cuộc thi sáng tạo giao lưu với những bạn học sinh bình thường đến từ những ngôi trường khác.

Có thể thấy, sau chuỗi siêu thị 0 đồng thì những hoạt động từ các “chuyến xe hạnh phúc”, “lớp học hạnh phúc” hay chương trình “bánh mỳ kẹp sách”… thực sự là những lan tỏa yêu thương vô vàn ý nghĩa với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Thư

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO