Singapore: Phan Văn Anh Vũ dùng hộ chiếu giả để nhập cảnh

Thời sự | 19:17 04/01/2018

Channel News Asia đưa tin, Cục Di trú Singapore (ICA) chính thức thông báo hủy thị thực và ngay lập tức trục xuất ông Phan Văn Anh Vũ khỏi quốc gia này.

Trong một tuyên bố theo yêu cầu của truyền thông, Bộ Nội vụ Singapore (MHA) cho biết, ông Vũ, người đang bị truy nã bởi thông báo đỏ của INTERPOL theo yêu cầu từ Việt Nam với cáo buộc tiết lộ bí mật quốc gia, đã nhập cảnh vào Singapore “bằng hộ chiếu giả”.

Hình ảnh ông Phan Văn Anh Vũ trên báo Singapore.

Theo cơ quan này, ông Vũ cũng mang theo hộ chiếu thứ hai với tên thật và trước đó đã sử dụng cả hộ chiếu thật và hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Singapore. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tìm thấy hộ chiếu thứ ba của ông Vũ, tuy nhiên chưa có thông tin về quốc gia cung cấp hộ chiếu thứ ba này cho ông.

Trong tuyên bố của mình, MHA cho hay ông Vũ đã cung cấp “những lời khai giả mạo” cho bên ICA để nhập cảnh vào Singapore.

“ICA đã hoàn thành các điều tra và ban hành văn bản cảnh báo cho bên công tố. ICA đã hủy thị thực của Phan Văn Anh Vũ và ra lệnh trục xuất ông khỏi Singapore theo đúng quyền hạn của Đạo luật Di trú”, MHA thông báo.

Cơ quan này cũng cho biết thêm: “ICA đã yêu cầu ông Phan Văn Anh Vũ trở về Việt Nam, nơi ban hành hộ chiếu mà ông đã sử dụng trong lần nhập cảnh mới nhất cũng như các lần trước khi tới Singapore”.

Trong một diễn biến khác, Bộ Công An Việt Nam cũng thông báo đã bắt giữ ông Vũ vào chiều nay (4/1). Reuters đưa tin, ông Vũ đã xuất hiện trên chuyến bay từ Singapore về Hà Nội chiều 4/1.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO