Sinh viên Thanh Hóa “sưởi ấm” thành Vinh

Đời sống & Lao động | Thu Phương | 14:58 05/01/2018

LDNA+ Đây là hoạt động diễn ra thường niên của Ban liên lạc hội sinh viên Thanh Hóa tại Vinh, nhằm giúp đỡ những số phận khó khăn trên địa bàn thành phố. Hội đã lan tỏa hơi ấm tình thương trong những ngày đầu năm mới 2018 thông qua việc trao quần áo, chăn cũ và những nhu yếu phẩm thiết yếu tới tận tay những mảnh đời bất hạnh.

Chương trình “Đông ấm” được Ban liên lạc hội sinh viên Thanh Hóa tại Vinh phát động từ đầu tháng 12/2017, nhằm kêu gọi sự ủng hộ từ các bạn trẻ là sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn thành phố Vinh như ủng hộ quần áo, chăn, gối và các nhu yếu phẩm.
Trong những ngày đầu năm mới các bạn trẻ đã bắt đầu mang những món quà nhỏ tới những mảnh đời bất hạnh tại các địa điểm như chợ Vinh, ga Vinh, khu vực vườn hoa... Trao tận tay những món quà tới họ là ước mong và cũng là tấm lòng của tất cả các thành viên trong hội.

Trao quà cho người lao động khó khăn tại các địa điểm tại thành phố Vinh - Ảnh: Thu Phương

Ông Vi - tuổi đã ngoài 80 nhưng không có nơi để nương tựa, phải sống lay lắt qua ngày tại các trạm dừng xe buýt xúc động khi nhận được món quà từ tay các bạn hội viên: “Ông cảm thấy rất vui và cảm động khi các cháu quan tâm tới những người có hoàn cảnh khó khăn như ông. Cảm ơn các cháu rất nhiều”.

Bên cạnh đó, hội cũng đã tổ chức những buổi bán đồ ăn tại khu vực Đại học Vinh và các hoạt động dịch vụ như vận chuyển hàng, bán sách báo và giáo trình cũ để gây quỹ mua thêm những đồ dùng cần thiết trao tới những mảnh đời khó khăn giúp họ có thể đón một năm mới 2018 với nhiều tình thương ấm áp, không còn lạnh giá và cô đơn.

Nụ cười của những mảnh đời bất hạnh

Anh Xuân Thiên - Trưởng ban liên lạc của hội cho biết: “Hội muốn góp một phần nhỏ mang đến niềm vui cho những người vô gia cư tại thành phố Vinh trong những ngày đầu năm mới để họ thấy rằng họ không chỉ một mình mà rất nhiều người vẫn luôn bên cạnh và dành sự quan tâm đặc biệt đến họ”.

Hành trình giúp đỡ những số phận kém may mắn của Ban liên lạc hội sinh viên Thanh Hóa tại Vinh sẽ vẫn còn tiếp tục để mang yêu thương lan tỏa rộng hơn nữa trong cộng đồng, đặc biệt là với giới trẻ thành Vinh. Qua đó cũng muốn gửi một thông điệp rằng: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, đôi khi những việc nhỏ mà chúng ta có thể làm thay đổi cả một cuộc đời của người khác.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO