Sở GD&ĐT không chấp thuận đơn xin nghỉ của hiệu trưởng trường Lê Hồng Phong

Đời sống & Lao động | 19:37 20/05/2019

Ngày 16-5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã nhận được đơn xin nghỉ việc của Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Thông tin trên được ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết khi trao đổi với PV PLO vào chiều ngày 20-5.

Sở GD&ĐT không chấp thuận đơn xin nghỉ của HT Lê Hồng Phong - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Yến Trinh trong buổi trao học bổng của ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ảnh: THPT Lê Hồng Phong

Theo ông Trung, ngày 16-5-2019, Sở GD&ĐT TP.HCM có nhận được đơn xin nghỉ việc của Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sau khi hết nhiệm kỳ 5 năm vào đầu tháng 5 năm 2019 vì lý do sức khỏe và chỉ còn 2 năm nữa là nghỉ hưu theo chế độ.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã có phiên họp và kết luận: Không nhất trí với đơn xin nghỉ việc này và sẽ làm việc trực tiếp với Hiệu trưởng cùng tập thể Chi bộ và Ban giám hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Như PLO đã đưa tin, trong buổi họp hội đồng sư phạm của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP.HCM) diễn ra tuần trước, bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng trường này đã trình bày nguyện vọng muốn được nghỉ từ tháng 9 tới đây vì lý do sức khỏe. Khi nghe thông tin trên hầu hết giáo viên trong trường đều không muốn bà Trinh nghỉ bởi bà đang làm việc rất tốt. Từ khi bà về trường đã đem lại nhiều thay đổi, nhiều điều mới và thành tích cho ngôi trường. Vì thế từ giáo viên đến nhân viên trong trường đều rất yêu mến bà. Nên khi bà xin nghỉ, mọi người đều mong bà nghỉ lại. Nhưng bà Trinh đã đưa ra quyết định và gửi đơn lên Sở GD&ĐT TP.HCM.

Bà Trinh làm hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ năm 2014, đến nay đã được một nhiệm kỳ (5 năm).

Trước đó, Thanh tra TP.HCM đã có báo cáo UBND TP.HCM về kết quả xử lý đơn liên quan đến việc Sở GD&ĐT TP cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018. Kết quả xác minh cho thấy bà Trinh là vợ của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM được cử tham dự bồi dưỡng ở nước ngoài trái quy định.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO