Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Công đoàn | Hoàng Yến - Quỳnh Trang | 09:35 08/03/2019

LDNA+ Sáng 4/3, tại UBND phường Lê Lợi, LĐLĐ thành phố Vinh phối hợp cùng Hội LHPN và Hội Nông dân thành phố Vinh tổ chức diễn đàn “Vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp “trưng bày sản phẩm sạch vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

Gian hàng thực phẩm “Phụ nữ khởi nghiệp” được người dân quan tâm, ủng hộ - Ảnh: Hoàng Yến

 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được nghe những chia sẻ liên quan đến vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại và những giải pháp nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, an toàn, bình đẳng tiến bộ. Năm 2019 là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được triển khai với 5 lĩnh vực chính, đó là an toàn vệ sinh thực phẩm; An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình; An toàn cho phụ nữ và trẻ em ở trường học, nơi làm việc, xã hội; An toàn về môi trường; An toàn cho phụ nữ cao tuổi, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân”, nhằm xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình và huy động cả hệ thống chính trị cùng toàn xã hội chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
Tiếp đó, Hội LHPN thành phố cũng khai trương hơn 200 gian hàng thực phẩm “Phụ nữ khởi nghiệp” của các cấp hội. Tất cả các mặt hàng được trưng bày ở đây đều là sản phẩm do các chị em ở cơ sở tự sản xuất, kinh doanh và nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều chị em trên địa bàn.
* Chiều 5/3, LĐLĐ huyện Thanh Chương tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với chủ đề “Văn hóa công sở” cho 186 chị là trưởng ban nữ công, tổ trưởng tổ nữ công các công đoàn cơ sở. Tại buổi giao lưu, các chị đã được tìm hiểu những quy định về văn hóa nơi công sở, tham gia giải quyết các tình huống nơi công sở. Tiếp đó, nữ CNVCLĐ đã tham gia trình diễn thời trang công sở.
* Ngày 5/3, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức giải bóng chuyền nữ CNVCLĐ.

Một pha tranh bóng trong giải đấu

Tham dự giải có 126 công đoàn cơ sở và gần 800 vận động viên được chia thành 8 cụm để thi đấu vòng loại. Các đội thi đấu nhiệt tình, cống hiến nhiều pha bóng hay, nhiều trận đấu kịch tính hấp dẫn, được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.
* Chiều 5/3, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đến thăm và tặng quà cho những nữ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường ngoài công lập trên địa bàn hai huyện Nghi Lộc và Nam Đàn.
Những năm qua, các trường THPT ngoài công lập hoạt động hết sức khó khăn, do quy mô trường lớp ngày càng giảm nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của cán bộ giáo viên.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tặng quà cho các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Sào Nam (huyện Nam đàn) - Ảnh: Hoàng Yến

Cô giáo Bùi Thị Oanh - Trường THPT Sào Nam (Nam Đàn), cho biết: Tôi có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất, bản thân lại bị bệnh. Công đoàn Giáo dục đã thường xuyên thăm hỏi chia sẻ, tôi cảm thấy rất xúc động.
Đến thăm tại các trường THPT Nguyễn Thúc Tự (huyện Nghi Lộc), THPT Mai Hắc Đế và THPT Sào Nam (huyện Nam Đàn), Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An Đặng Văn Hải đã chia sẻ với những vất vả của nhà trường cũng như với cán bộ giáo viên. Đồng thời, tin tưởng vào sự yêu nghề, yêu trò gắn bó với sự nghiệp trồng người, cán bộ giáo viên các nhà trường sẽ từng bước vượt qua khó khăn để phát triển trong thời gian tới. Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Nghệ An tặng 15 suất quà cho nữ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.
* Ngày 7/3, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức gặp mặt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Tại buổi gặp mặt, nữ cán bộ CNVCLĐ đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh vì độc lập dân chủ hòa bình, quyền bình đẳng và tiến bộ xã hội và tinh thần quật khởi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; các chị còn được giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động nữ công; chia sẻ cách ứng xử khéo léo trong các mối quan hệ để xây dựng gia đình theo tiêu chí “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Tiếp đó, công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi cho nữ cán bộ CNVCLĐ.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO