Sự thật về thông tin 1 người dân ở Gia Lai phát hiện vị trí máy bay MH370

Thời sự | 16:40 07/09/2018

Sáng 7/9, cộng đồng mạng xôn xao khi báo Gia Lai Online đăng bài viết về việc một người đàn ông ở Gia Lai khẳng định mình đã phát hiện địa điểm nghi chiếc máy bay MH 370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014.

Hình ảnh nghi máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia nằm trong lòng hồ mà công dân Gia Lai cung cấp cho báo Gia Lai Online

Theo nguồn tin trên báo Gia Lai Online, ngày 6/9/2018, có một công dân trú tại Gia Lai (xin giấu tên) đã đến báo Gia Lai Online khẳng định mình phát hiện chính xác địa điểm nghi chiếc máy bay MH 370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014.

Người này đã cung cấp cho tờ báo toàn bộ clip anh quay được cách đây 4 năm trên Goole earth về hình ảnh của chiếc máy bay này.

Trao đổi với báo Gia Lai Online người đàn ông cho biết, 4 năm trước đang làm ăn tại Đắk Nông, tình cờ lang thang tìm kiếm thông tin hình ảnh vệ tinh trên mạng, anh bỗng thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ. Sau đó anh đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay này trên Google Earth. Hiện nay, lòng hồ mực nước dâng cao, không thể quan sát bằng mắt thường nếu đi trên mặt hồ hoặc chụp ảnh qua vệ tinh.

Thông tin này được đăng trên báo Gia Lai Online vào ngày 7/9/2018

Sau đó, người đàn ông này đưa clip này lên YouTube, đến nay có hơn 5.700 lượt xem (tuy nhiên vì nhiều lý do nên đã được gỡ xuống) nhưng không ai ý kiến gì. Gần đây, qua báo chí người đàn ông thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia.

Qua hình ảnh, anh nhận thấy clip của họ giống clip của anh nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa hình ảnh máy bay trong clip mà anh đưa lên mạng cách đây 4 năm, vậy nên anh quyết định công bố thông tin này cho báo Gia Lai Online.

Người đàn ông giấu tên trên còn thông tin cho báo Gia Lai Online  biết, có nhiều điểm khác biệt với thông tin người Anh Ian Wilson khẳng định mà báo chí đưa tin trước đó. Chiếc máy bay mà người đàn ông ở Gia Lai phát hiện đo được độ dài khoảng 60,78 m, sải cánh 31,23 m, máy bay còn nguyên vẹn, không bị vỡ, đầu cắm xuống lòng hồ. Kích thước này tương đồng với thông tin về chiếc máy bay MH370 của hãng Hàng không Malaysia.

Chiếc máy bay này rơi xuống nước ở độ sâu khoảng 30m và nhiều khả năng ngập dưới bùn 5-6m, chứ không phải nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

Qua hình ảnh có thể thấy cánh chiếc máy bay méo mó, không nhìn rõ, chứng tỏ có thể trước khi rơi, máy bay va chạm nhẹ vào cây rừng hoặc bị ngập sâu dưới bùn đất.

Điều đáng nói là điểm rơi của MH 370 mà anh xác định được nằm gần với trục đường bay từ Malaysia đi Bắc Kinh, cách điểm cuối khi máy bay mất tín hiệu không xa.

 

Cũng theo người đàn ông này khẳng định trên báo Gia Lai Online, trước đây Malaysia đã nỗ lực tìm kiếm và có nhiều thông tin khác nhau liên quan đến chiếc máy bay MH370 nên anh nửa tin nửa ngờ hình ảnh mà mình thu nhặt được.

Tuy nhiên hiện nay có người khẳng định sẽ trở thành triệu phú nên tìm kiếm chiếc máy bay này, mà hình ảnh và thông tin của họ khá mù mờ.

Vậy nếu phát hiện của anh là chính xác thì Chính phủ Malaysia có thưởng 70 triệu USD cho anh và những người tìm được chiếc máy bay MH370 này không?

“Tôi khẳng định chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý tôi sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm. Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng Hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí tôi chịu”, người đàn ông giấu tên khẳng định trên báo Gia Lai Online.

Hiện thông tin này dù chưa được kiểm chứng rõ ràng nhưng đã làm cho công đồng mạng và dư luận địa phương dậy sóng.

Trước đó vào ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) chở theo 239 người đã mất tích bí ẩn sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh.

Rất nhiều nỗ lực tìm kiếm của nhiều cơ quan chức năng và cộng đồng thế giới sau khi MH370 mất tích. Nhưng mọi nổ lực tìm kiếm đến nay đều không có kết quả.

Trao đổi với PV về người cung cấp thông tin cho báo, một lãnh đạo báo Gia Lai cho biết, người cung cấp thông tin địa điểm nghi chiếc máy bay MH 370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014 cho báo Gia Lai Online không đồng ý cung cấp số điện thoại, tên và địa chỉ của mình. 

Đồng thời, vị lãnh đạo này cho rằng bản thân không có quyền trả lời thay người cung cấp thông tin này.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO