Tai họa robot mắc lỗi đã đâm người bằng 10 thanh thép nhọn

Thời sự | 21:21 14/12/2018

Người công nhân ở một nhà máy tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc may mắn sống sót sau khi bị robot bất ngờ đâm thanh thép nhọn vào người.

Ảnh minh họa

Theo tờ the sun, nạn nhân là người đàn ông 49 tuổi tên là Zhou, làm việc tại nhà máy sứ ở tỉnh Hồ Nam.

Sự việc xảy ra trong ca làm đêm ở nhà máy. Một chiếc tay của robot tự động do gặp trục trặc đã đánh trúng người ông Zhou và khiến cho 10 thanh thép nhọn đâm vào người ông.

6 thanh thép đâm vào vai và ngực phải, trong khi đó 4 cái đâm vào bộ phận khác trên cơ thể.

Người đàn ông bị những thanh thép nhọn xuyên qua người

Sau đó, ông Zhou đã được đưa đi cấp cứu tới bệnh viện địa phương trước khi chuyển lên tuyến trên do các bác sĩ xác nhận đây là một trường hợp tai nạn nghiêm trọng.

Các bác sĩ tại bệnh viện đã thực hiện ca mổ khẩn cấp cho công nhân này và phát hiện ra một thanh thép nhọn đâm cách tim của ông Zhou đúng 0,1mm.

Bác sĩ cho biết: "Vết thương nguy hiểm đến mức chúng tôi không thể đưa bệnh nhân đi chụp X-ray. Việc cứu sống ông ấy giống như một điều thần kì, và chúng tôi có thể thở phào nhẹ nhõm khi bệnh nhân qua khỏi tình trạng nguy kịch."

Ca phẫu thuật thành công sau nhiều tiếng đồng hồ trong đêm. Hiện, ông Zhou đã ổn định nhưng sẽ phải nhờ đến các phương pháp vật lí trị liệu để có thể cử động lại bình thường.

Sống sót sau tai nạn trên, số phận của ông Zhou may mắn hơn nhiều công nhân khác. Trước đó, một công nhân tại Mỹ có tên Wanda Holbrook, 57 tuổi, đã thiệt mạng khi đang bão dưỡng robot và bị đánh trúng đầu.

Tại Đức, một công nhân 22 tuổi của Wolkswagen cũng qua đời sau khi bị robot tự động đâm xuyên người vào năm 2015.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO