Tái khám ở bệnh viện tuyến trên có phải xin giấy chuyển viện?

Pháp luật | 03:00 16/06/2017

Bạn N.P.V - Email: vinhphuc1953@xxx hỏi: Tôi có thẻ BHYT tuyến tỉnh, vừa rồi bác sĩ cho tôi giấy chuyển viện lên bệnh viện tuyến trên để khám và điều trị. Ra viện, bệnh viện có hẹn 1 tuần sau đến tái khám. Tôi có cần nộp lại giấy chuyển viện không? Tôi đã có giấy hẹn tái khám.

Luật sư Phạm Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế, khi chuyển tuyến điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có hồ sơ chuyển viện.

Trường hợp của bác là tái khám theo lịch hẹn của cơ sở y tế tuyến trên, do đó khi tái khám thì bác không cần phải xin lại giấy chuyển viện cho lần tái khám, nhưng cần nộp lại giấy chuyển viện ban đầu cho cơ sở y tế tuyến trên.  

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO