Tạm giữ khẩn cấp 1 đối tượng liên quan đến trùm gỗ Phượng “râu”

Thời sự | 18:23 01/05/2018

Sau khi tạm giữ Phan Hữu Phượng (trùm gỗ Phượng “râu”), cơ quan điều tra (CQĐT) đã thu thập thêm hàng loạt chứng cứ, tài liệu quan trọng và tiến hành tạm giữ thêm một đối tượng có liên quan đến việc kinh doanh phi pháp của Phượng.

Phượng "râu" tại CQĐT.

Chiều 1/5, nguồn tin từ Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã ký phê chuẩn lệnh “Tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp” đối với Nguyễn Hoàng Trang (SN 1982, quê Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Theo đó, Trang bị tình nghi có liên quan đến đường dây mua bán gỗ trái phép của Phượng “râu”, tức Phan Hữu Phượng (SN 1968, ngụ huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

CQĐT làm việc với các đối tượng liên quan

Như chúng đã đưa tin trước đó, vào rạng sáng 27/4, Cục C44, C49 (Bộ Công an) đã bắt quả tang 2 xe ô tô chở gỗ trái phép trên địa bàn thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, các đối tượng khai họ vận chuyển gỗ cho Phượng “râu”, bãi gỗ được tập kết tại tiểu khu 464, thuộc lâm phần Vườn Quốc Gia Yok Đôn, gần Đồn biên phòng 747 - Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Ngay lập tức, các trinh sát đã bao vây khu vực tiểu khu 464 và phát hiện 1 lán trại với nhiều phương tiện như máy móc, cưa xăng… để phục vụ cho việc khai thác, vận chuyển gỗ. Tại đây, CQĐT cũng tạm giữ Phượng “râu” và một số đối tượng liên quan để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Đến ngày 28/4, VKSND huyện Cư Jút đã phê chuẩn lệnh “Tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp” đối với Phan Hữu Phượng để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”.

Đồng thời, CQĐT đã tiến hành lệnh khám xét nhà ở và các xưởng gỗ của đối tượng này tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút. Trong quá trình khám xét, CQĐT đã phát hiện tại xưởng gỗ của Phượng có nhiều chủng loại gỗ với số lượng hàng trăm mét khối, trong đó có nhiều gỗ quý hiếm.

Ngoài ra, nguồn tin từ Cục C49 cho biết, trong quá trình khám xét nhà riêng của Phượng, lực lượng chức năng đã thu giữ được một số sổ sách rất quan trọng, ghi chép việc làm ăn của đối tượng.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO