Tâm sự 'gan ruột' của Phó chủ tịch xã xin nghỉ việc đi xuất khẩu lao động

Đời sống & Lao động | 08:32 11/01/2019

Theo ông Dương Văn Quyền - Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), việc ông xin nghỉ việc không phải chê lương thấp mà vì ông còn những ước mơ và hoài bão riêng để lo cho gia đình.

Ông Dương Văn Quyền - nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp (đứng thứ 2 từ phải sang) trong một phong trào văn hóa - thể thao trên địa bàn.

“Tôi xin nghỉ không phải vì chê lương thấp”

Sự việc ông Dương Văn Quyền - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) bỗng dưng viết đơn xin nghỉ việc khiến dư luận hết sức quan tâm.

Chiều ngày 10/1, chia sẻ với Infonet, ông Dương Văn Quyền cho biết: “Việc tôi có nguyện vọng xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động là sự thật và hiện nay tôi đã nghỉ việc và đang làm hồ sơ đi làm tại Đức”.

“Tôi là người cán bộ, Đảng viên, tôi nhận thức rất rõ vị trí của mình hiện tại. Nhà nước đang từng bước cải thiện chính sách tiền lương cho cán bộ công nhân viên chức, tôi xin nghỉ việc không phải vì chê lương thấp. Bởi nếu chê lương thấp mà nghỉ việc thì tôi đã nghỉ cách đây 14 năm rồi, thời tôi mới vào làm việc, lúc đó lương chỉ mới 300 ngàn đồng/tháng, trong khi hiện nay lương tôi đã có mỗi tháng hơn 6 triệu đồng”, ông Quyền tâm sự.

Dù có nghẹn ngào trong câu chuyện, ông Quyền kể cho chúng tôi biết thêm: “Trong quá trình làm việc tại cơ quan UBND xã Kỳ Hợp, dù ở cương vị nào tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, mọi người trong cơ quan ai cũng quý mến tôi. Tôi xin nghỉ đâu đó sẽ ảnh hưởng đến một số người, đến cơ quan, bộ máy. Tôi không muốn làm ảnh hưởng thêm đến tư tưởng những anh em, đồng nghiệp của tôi.

Vì điều điều kiện, hoàn cảnh riêng, với địa vị là người chồng, người cha trong gia đình nên tôi quyết định xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động. Trong 14 năm làm việc tôi đã cùng cán bộ nhân viên trong cơ quan vượt qua nhiều khó khăn. Dù sau này làm việc gì, ở đâu tôi cũng luôn có gắng làm việc thật tốt, mong sao quê hương ngày càng giàu đẹp”.

 

“Mỗi người đều có những ước mơ, hoài bão riêng, ước mơ của tôi là được phục vụ nhân dân. Trong thời gian qua, tôi luôn trân trọng từng giây, từng phút, từng việc, từng cá nhân, tổ chức để phục vụ, để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình theo đúng nghĩa của “công bộc, đầy tớ” như Bác Hồ và Đảng mong muốn. Dù nghỉ nhưng ước mơ, hoài bão kia vẫn cháy trong tôi và tôi theo đuổi ước mơ đó bằng cách này hay cách khác”, ông Quyền tâm sự thêm.

Để tiếp nối những ước mơ, hoài bão của mình, ông Quyền đã quyết định nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động.

Vì sao cán bộ xã lại xin nghỉ việc?

Theo ông Đào Mạnh Linh - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh): "Lý do chủ yếu để anh Quyền (ông Dương Văn Quyền – PV) xin nghỉ cũng là do thu nhập cán bộ không đủ trang trải cuộc sống. Vợ anh Quyền hiện đang là giáo viên dạy hợp đồng nên cuộc sống cũng còn khó khăn, vì vậy nên anh Quyền xin nghỉ để ra ngoài làm kinh tế".

Xác nhận với PV Infonet, ông Nguyễn Anh Hoan - Trưởng phòng Nội vụ, huyện Kỳ Anh cho biết, 3 cán bộ công tác ở trên địa bàn đã nộp đơn xin nghỉ việc gồm: ông Dương Văn Quyền - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, bà Lê Thị Phượng - Phó Bí thư UBND xã Kỳ Tiến và ông Nguyễn Văn Tiến - Cán bộ văn phòng thống kê UBND xã Kỳ Tiến.

Theo ông Hoan, cả 3 người xin nghỉ đều theo Nghị định 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế, bên cạnh đó cũng do hoàn cảnh gia đình, đi xuất khẩu lao động, chuyển sang lĩnh vực kinh doanh.

Trước đó, vào tháng 10/2018, UBND huyện Kỳ Anh cũng xem xét đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Lương Nam - Trưởng Công an xã Kỳ Tây vì lương thấp, muốn ra ngoài làm kinh doanh.

Ông Nguyễn Thanh Đương - Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây nói, ngoài công chức Trưởng công an xã xin nghỉ thì tại xã Kỳ Tây còn có 3 cán bộ bán chuyên trách (hưởng lương 1,5 triệu từ ngân sách xã) cũng xin nghỉ vì chế độ lương không đủ trang trải và điều kiện gia đình.

Nguyễn Đình Chuân
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO