Tâm tình với Lao động Nghệ An

Công đoàn | 16:26 11/08/2020

LDNA+ Lời của cán bộ công đoàn, lời của người lao động - Tiếng lòng của họ tâm tình với Lao động Nghệ An trước giờ chia tay.

Ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam:
TỜ BÁO LUÔN ĐI ĐẾN CÙNG CỦA SỰ THẬT
 
Lao động Nghệ An là một tờ báo rất gần gũi với đoàn viên, người lao động và thật sự đã trở thành vũ khí về tư tưởng, văn hóa rất hữu hiệu của tổ chức công đoàn Nghệ An. Báo Lao động Nghệ An luôn luôn thể hiện một tiếng nói mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động và người dân, quan tâm đến lợi ích thiết thực của người lao động.
Báo Lao động Nghệ An không chỉ là một tờ báo giàu sức chiến đấu, quyết liệt đi đến cùng của sự thật mà còn rất giàu nhân văn, sức sống, tạo cho niềm tin vào sự thật và chính nghĩa trong xã hội. Tờ báo biết cách đề cập đến những vấn đề nóng bỏng và đáng quan tâm nhất của đời sống xã hội bằng những bài phản ánh khách quan, thông tin đa chiều, chuyên sâu, có tính chất phân tích, bình luận đi sâu vào chuyên đề.

Ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam

 

Có thể nói, Báo Lao động Nghệ An đã thật sự trở thành người bạn đồng hành, một món ăn tinh thần quý giá của tôi cũng như mọi CNLĐ. Thông qua các trang Thời sự và Công đoàn, chúng tôi nắm bắt được các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Công đoàn dành cho người lao động, hiểu biết các thông tin nóng, mới, hàng ngày diễn ra trong cuộc sống... Qua trang Công đoàn, chúng tôi bắt gặp hình ảnh cuộc sống cũng như tâm tư nguyện vọng của chính những người lao động… Đọc những bài viết đó, chúng tôi như thấy có bóng dáng mình và cảm nhận được sự quan tâm, lắng nghe của báo.
Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ phóng viên của báo làm nghề với tinh thần khách quan, công tâm, tôn trọng sự thật và luôn luôn nêu cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Trong thời đại bùng nổ thông tin, tờ báo khó có thể thắng mạng xã hội bằng tốc độ đưa tin, nhưng sẽ vượt trội mạng xã hội bằng sự chuẩn mực, độ tin cậy về thông tin, tính trách nhiệm của người làm báo, vì vậy tờ báo vẫn luôn thu hút một lượng độc giả không hề nhỏ.
24 năm qua, Báo Lao động Nghệ An đã khẳng định được vị thế vững chắc trong nền Báo chí Cách mạng Việt Nam và sẽ luôn được bạn đọc, nhất là đội ngũ CNVCLĐ tin yêu và nhớ đến.
 
Anh Nguyễn Kế Trung - huyện Nghi lộc:
LUÔN ĐỒNG HÀNH, BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG
 
Trong mối quan hệ giữa chủ sử dụng lao động và người lao động, thì người lao động thường ở vị thế yếu hơn trong quan hệ lao động. Mà đã là yếu thế, hẳn nhiên sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn, như là: nợ lương, nợ BHXH, không đảm bảo các điều kiện làm việc như trang bị đồ bảo hộ lao động…

Anh Nguyễn Kế Trung - huyện Nghi Lộc

 

Vì vậy, khi xảy ra các tranh chấp trong quan hệ lao động thì người lao động bao giờ cũng chịu thiệt thòi. Thật may, khi chúng tôi - những người lao động yếu thế không biết bám vào đâu để đòi quyền lợi chính đáng thì đã có tổ chức công đoàn, đặc biệt là có tờ báo của giai cấp công nhân - báo Lao động Nghệ An lên tiếng bảo vệ.
Trước đây tôi có tham gia làm việc cho một công ty cơ khí đóng tại huyện Nghi Lộc. Trong quá trình làm việc tại đây, do sơ ý tôi đã bị tai nạn lao động. Sau khi sự việc xảy ra, công ty đã khăng khăng không chịu nhận sai và từ chối bồi thường tai nạn lao động cho tôi. Con đường đi đòi quyền lợi chính đáng của tôi gặp khá nhiều chông gai, trì hoãn do công ty không thừa nhận sai, rồi khi tôi “gõ cửa” một số ban ngành và viết đơn khởi kiện ra toà, tôi luôn nhận được lời “tư vấn” là nên rút đơn vì chứng cứ mình “non”.
Quá bức xúc, tôi đã gửi đơn đến các cấp công đoàn, và Báo Lao động Nghệ An nhờ lên tiếng phản ánh. Thật may mắn, với sự vào cuộc kịp thời, nhiệt tình của công đoàn các cấp, đặc biệt là Báo Lao động Nghệ An, cuối cùng công ty đã phải bồi thường cho tôi hơn 30 triệu đồng. Điều làm tôi rất xúc động, là khi chúng tôi - những người yếu thế không còn hy vọng thì Báo LĐNA là nơi đứng ra bảo vệ quyền lợi chính đáng cho chúng tôi.
 
Ông Phạm Đức Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu
KỊP THỜI PHẢN ÁNH TÂM TƯ, NGUYỆN VỌNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
 
Là cán bộ công đoàn, tôi thường xuyên đọc Báo Lao động Nghệ An. Trên cương vị bạn đọc, tôi thấy kể từ số báo đầu đến nay, Báo Lao động Nghệ An vẫn giữ và đi đúng tôn chỉ, mục đích, và là tờ báo chính thống không chạy theo thị hiếu tầm thường. Báo Lao động Nghệ An đã bám sát mọi sự kiện thời sự, đời sống xã hội, phản ánh kịp thời, chuyển tải chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Công đoàn đến CNVCLĐ. Đồng thời, báo cũng là cầu nối chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ tới các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức công đoàn, từ đó giúp Đảng, Nhà nước kịp thời đưa ra những chính sách mới phù hợp thực tế, nội dung hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, cụ thể hơn, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Ông Phạm Đức Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu

 

Thông qua Báo Lao động Nghệ An, cán bộ công đoàn chúng tôi cũng học hỏi được những cách làm hay, những mô hình mới từ các đơn vị công đoàn bạn. Bên cạnh đó, tôi thấy Báo Lao động Nghệ An làm rất tốt công tác tuyên truyền về các chế độ chính sách đối với người lao động. Thông qua chuyên mục tư vấn pháp luật trên báo giấy, trang thông tin điện tử, bạn đọc mà nhất là CNVCLĐ đã nắm bắt được những quy định, chính sách pháp luật mới và đồng thời được nêu ý kiến kiến nghị, đề xuất những vấn đề chế độ chính sách liên quan đến người lao động, từ đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà. Cùng với đó, Báo đã tích cực biểu dương nhân tố mới trong các lĩnh vực đời sống xã hội, và đấu tranh phòng chống những thói hư tật xấu, tiêu cực của xã hội, đấu tranh kiên quyết không khoan nhượng, bằng những bài viết sắc bén, thuyết phục, đem lại nhiều kết quả thiết thực, được đông đảo bạn đọc ghi nhận.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO