Tận tâm vì người bệnh

Đời sống & Lao động | 14:05 01/06/2019

LDNA+ Với mong muốn mang đến cho người bệnh một loại hình dịch vụ y tế mới “hiện đại - tiện nghi - chất lượng” cao với mức chi phí thấp nhất, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An luôn nỗ lực vì sự hài lòng của người bệnh. Đây cũng được xem là thước đo của sự thành công và mục tiêu chiến lược cho sự phát triển bền vững của Bệnh viện.

Tọa lạc khang trang trên đường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò, cách bãi biển chỉ 100m, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An là nơi lựa chọn gắn bó của rất nhiều bệnh nhân trong tỉnh. Không chỉ là cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và tổ chức an dưỡng cho người bệnh và các đối tượng khác có nhu cầu, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An còn là ngôi nhà chung gắn kết người bệnh, người già bằng sự gần gũi, sẻ chia và tận tâm chăm sóc.

Mục đích bệnh viện này hướng tới cũng rất đặc biệt, đó là người bệnh được khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng an toàn, chuyên nghiệp và được trải nghiệm ăn, ở, phục vụ như một "du khách". Những ngày điều trị tại bệnh viện phải là những ngày nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng thực sự.

Nhiều lần sang Việt Nam, nhiều lần đến các bệnh viện ở nước ta để khảo sát các chương trình phối hợp, nhưng cuối cùng ông Ando, Chủ tịch Tập đoàn Phục hồi chức năng và Dưỡng lão Taiyo, Nhật Bản đã dừng chân tại Bệnh viện Phục Hồi chức năng Nghệ An. Trong thư cảm ơn gửi cho bệnh viện, ông Ando viết rằng, nơi đây đã cho ông cảm nhận được đầy đủ sự bình yên, chu đáo, tất cả vì người bệnh. Ông mong muốn được phối hợp với bệnh viện để mở các trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng lão.

 

Ông Ando (thứ tư, phải sang) - Chủ tịch Tập đoàn phục hồi chức năng và dưỡng lão Tayo chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo bệnh viện

 

Bà Thái Thị Xuân – Giám đốc Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An chia sẻ: Ông Ando - Chủ tịch Tập đoàn Phục hồi chức năng và Dưỡng lão Taiyo rất hài lòng về môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, trong lành, thân thiện của bệnh viện. Ông cũng đánh giá cao các kỹ thuật điều trị phục hồi chức năng mà bệnh viện đang triển khai. Một kế hoạch cụ thể về thực hiện dự án phục hồi chức năng và dưỡng lão đã được ông Ando gửi đến bệnh viện chúng tôi. Phối hợp thực hiện dự án này nằm trong chiến lược nâng cao chất lượng quản lý cũng như chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện đồng thời hướng tới mô hình “bệnh viện - khách sạn”.

Chương trình phối hợp giữa Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An và Tập đoàn Phục hồi chức năng và Dưỡng lão Taiyo sẽ được triển khai qua nhiều bước. Mục đích của dự án là tạo ra mô hình chăm sóc sau cấp tính để nâng cao chất lượng chăm sóc; phối hợp hệ thống liền mạch giữa cấp tính, sau cấp tính, mãn tính để thiết lập chăm sóc liên tục cho bệnh nhân; phục hồi chức năng tích cực cho bệnh nhân trong “thời gian vàng” để giảm tình trạng mất cơ năng, phục hồi chức năng và giảm chi phí y tế cho người bệnh do phải tái nhập viện. Chương trình điều trị an toàn, chuyên nghiệp này đã được thực hiện thành công nhiều năm nay tại Nhật Bản. Việc phối hợp, chuyển giao kỹ thuật sẽ mang lại cơ hội chăm sóc người bệnh tốt hơn tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An

Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An chuyên điều trị và Phục hồi chức năng các bệnh về xương, khớp, thần kinh, vận động, tai biến mạch não, liệt do các di chứng não, trẻ bại não, tự kỷ. Đặc biệt là phục hồi chức năng sau các tai nạn, chấn thương sọ não, tủy sống, gãy xương… Bệnh viện tiếp nhận và điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân từ các tuyến huyện, tỉnh, trung ương chuyển về như Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Chợ Rẫy, Bệnh viện 103.... Bệnh viện là một trong những đơn vị được Sở Y tế đánh giá cao trong công tác nâng cao toàn diện chất lượng khám chữa bệnh, từ nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ, thái độ chăm sóc bệnh nhân, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, được người bệnh hài lòng, khen ngợi....

Hiện nay, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An có 9 khoa khám chữa bệnh, 7 phòng chuyên môn, mỗi năm phục vụ, điều trị cho hơn 6.000 lượt bệnh nhân trong và ngoài tỉnh. Bệnh viện đã phát triển liên tục nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu như thủy trị liệu, laser nội mạch, sóng xung kích điều trị, chụp chiếu X-Quang, máy huyết học 18 thông số, laser châm, bó thuốc, điện vi dòng giảm đau, điện phân thuốc, châm cứu, giác hơi, máy siêu âm màu chẩn đoán 3D. Hiện nay Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đang trong quá trình hoàn thành các thủ tục để trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức, tiếp nhận điều trị phục hồi chức năng sau phẫu thuật. Đồng thời mời các chuyên gia về phục hồi chức năng đến trực tiếp hướng dẫn các kỹ thuật về vật lý trị liệu - phục hồi chức năng.

Bệnh viện Phục hồi Chức năng Nghệ An

Số 220, đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò

Điện thoại phòng khám: 02383.949.709

Điện thoại trực 24/24h: 02383.922.922


(1) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO