Tặng hàng ngàn chai nước suối cho người đang bị kẹt xe

Đời sống & Lao động | 07:48 11/02/2019

Hàng ngàn chai nước suối "nghĩa tình" đã được tiếp sức cho những người con Miền Tây để tiếp tục trên con đường mưu sinh

Đến chiều tối 10-2 (mùng 6 Tết) ở các tuyến đường qua TP Vĩnh Long (hướng đi TP HCM) vẫn trong tình trạng phương tiện ùn ứ kéo dài hàng km.

Hôm nay là ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đồng loạt hàng ngàn người dân Miền Tây đã ồ ạt quay lại TP HCM và các tỉnh Đông Nam bộ làm việc.

Tặng hàng ngàn chai nước suối cho người đang bị kẹt xe - ảnh 1
Ùn tắc giao thông trên Cầu Mỹ Thuận

Tặng hàng ngàn chai nước suối cho người đang bị kẹt xe - ảnh 2
Hướng từ Miền Tây đi TP HCM (đoạn qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long) bị ùn ứ kéo dài

Lưu lượng phương tiện lưu thông trên QL1 tăng đột biến, dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài hàng km.

Để đảm bảo phương tiện lưu thông thông suốt, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Long đã tăng cường lực lượng ứng trực, huy động các đội nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra, điều tiết giao thông.

Đặc biệt là đoạn từ Vĩnh Long đến Tiền Giang (khu vực Cầu Mỹ Thuận), Long An. Hướng lưu thông từ Miền Tây đi TP HCM từng đoàn xe chen chút, nối đuôi nhau dày đặt, phương tiện chỉ nhích từng chút một, có lúc cao điểm kẹt cứng, đối lập hướng lưu thông ngược lại thì giao thông thông thoáng.

Hàng ngàn người dân cùng phương tiện đang vật vờ dưới cái nắng gay gắt đoạn kẹt khu vực cầu Mỹ Thuận thì bất ngờ nhận được chai nước suối miễn phí từ lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Vĩnh Long và các nhân viên của Công ty Honda Tân Thành. Trong buổi chiều có hơn 6.000 chai nước suối đã được trao tận tay người đi đường, phần nào xóa tay cái cảm giác oi bức.

Tặng hàng ngàn chai nước suối cho người đang bị kẹt xe - ảnh 3
Cảnh sát Giao thông Vĩnh Long trao tận tay nước suốt cho người đi đường khu vực kẹt xe

Một người dân quê Cần Thơ vui vẻ cho biết: “Kẹt, nóng bức lắm, may mà có chai nước suối của mấy anh chị cứu khát. Cảm ơn lắm”.

Cũng với mong muốn xoa dịu nỗi nhọc nhằn của những người con lao động xa quê, một nhóm người thiện nguyện gồm (sư cô và các bà nội trợ) đã rủ nhau phát nước suối miễn phí từ tờ mờ sáng 10-2.

Tặng hàng ngàn chai nước suối cho người đang bị kẹt xe - ảnh 4
Điểm phát nước suối của Sư cô và các bà nội trợ

Bất chấp trời nắng gắt, gần 10 người phụ nữ đứng ở nhà chờ xe buýt gần dốc cầu Ấp Mỹ (nằm trên QL1, đoạn thuộc phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vẫn vui vẻ trao tay người đi đường những chai nước suối mát lạnh miễn phí.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Loan (57 tuổi), người trong nhóm cho biết việc làm ý nghĩa này do sư cô Tâm Hiền (đang tu ở một ngôi chùa không có tên ở khu vực 6, phường Hưng Thạnh) “khởi xướng”. Thấy việc làm có ý nghĩa nên bà và những người khác đã xin tham gia và cùng góp tiền túi mua trên 2000 chai nước suối để phát miễn phí cho người dân.

Tặng hàng ngàn chai nước suối cho người đang bị kẹt xe - ảnh 5
Những chai nước suối làm mát lòng người đi đường

Tặng hàng ngàn chai nước suối cho người đang bị kẹt xe - ảnh 6
Người đi đường vui vẻ, phấn khởi nhận nước suối

“Những ngày này, người dân bắt đầu đi trở lại thành phố làm việc, đường xa vất vả lại thêm kẹt xe. Chúng tôi chỉ muốn góp phần nhỏ cho bà con đỡ nhọc nhằn thôi. Phát hết chỗ này, chúng tôi tiếp tục mua thêm và sẽ phát cho tới khi nào người đi đường vắng lại”, sư cô chia sẻ.

Việc làm này không chỉ khiến người đi đường ai cũng phấn khởi và cảm động.

Em Kim Hương (ngụ tỉnh Hậu Giang) cho biết: “Em đang trên đường đi TP HCM để học mà kẹt ngay chỗ này đâu mua nước được. May có chai nước suối của mấy cô chứ không thôi chết khát quá. Em thấy ấm lòng lắm. Cảm ơn mấy cô nhiều”.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO