Tặng nhà công vụ cho Trường Tiểu học Mường Ải

Đời sống & Lao động | H.Yến | 22:30 26/07/2019

LDNA+ Sáng 26/7, tại huyện Kỳ Sơn, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng Công đoàn Giáo dục Nghệ An tổ chức lễ khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2929 - 28/7/2019).

Lễ cắt băng khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải

Về dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT.

Năm 2018, do hậu quả hoàn lưu của 2 cơn bão số 3 và số 4 gây mưa lũ khiến nhiều trường học trên địa bàn huyện Kỳ Sơn bị ảnh hưởng hết sức nặng nề. Trong đó, Trường Tiểu học Mường Ải (ngôi trường nằm ở vùng biên giới, giáp với tỉnh Xiêng Khoảng, Lào), đã bị lũ đã cuốn trôi toàn bộ dãy nhà công vụ và nhiều sách vở, đồ dùng học tập của giáo viên và học sinh.

Để kịp thời hỗ trợ các giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Mường Ải, tháng 5/2019, công trình nhà công vụ do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động được khởi công xây dựng. Đến nay, công trình đã hoàn thành với dãy nhà ở khang trang 3 phòng và khu nhà phụ trợ. Toàn bộ công trình hơn 700 triệu đồng với sự ủng hộ của Công đoàn Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Giáo dục tỉnh Nam Định, Công đoàn Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc và một phần kinh phí do UBND huyện Kỳ Sơn đối ứng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ với những khó khăn mà các giáo viên ở vùng cao Nghệ An đang phải đối diện. Trong hoàn cảnh đó, nhà công vụ được trao tặng là một sự minh chứng cho sự chăm lo đến đời sống cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải nói riêng cũng như các giáo viên vùng khó khăn trên cả nước.

Ông Nguyễn Ngọc Ân mong rằng Công đoàn Giáo dục Nghệ An sẽ chủ động kết nối và hy vọng công đoàn các trường đại học và các ngành giáo dục khác để có thêm nhiều công trình ý nghĩa, thiết thực. Từ đó, để các nhà giáo, người lao động yên tâm công tác, gắn bó với sự nghiệp giáo dục ở vùng cao.

Thay mặt ngành giáo dục Nghệ An, ông Thái Văn Thành - Giáo đốc Sở GD&ĐT cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của công đoàn ngành. Đồng thời cam kết sẽ chỉ đạo các trường, các địa phương sử dụng hiệu quả và phát huy được công trình nhà công vụ để công trình ngày càng đẹp và khang trang hơn.

Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đã tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho Trường Tiểu học Mường Ải. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng tặng 270 bộ sách giáo khoa dành cho toàn bộ học sinh nhà trường.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO