Tạp chí TIME đăng ảnh chế Nhà Trắng biến thành Điện Kremlin

Thời sự | 09:32 19/05/2017

Theo tờ Independent (Anh), lần đầu tiên trong hơn một thập kỉ qua, tạp chí TIME của Mỹ đã bỏ các dòng giới thiệu trên trang bìa để dành trọn không gian cho bức ảnh chế Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump dần biến thành Điện Kremlin (Nga).

Trang bìa của Tạp chí TIME là ảnh chế Nhà Trắng dần biến thành Điện Kremlin.

Sáng 18/5, Tổng biên tập Matt Vella của tạp chí TIME đã chia sẻ hình ảnh của trang bìa trên cùng với thông điệp: “Trang bìa mới của chúng tôi sáng nay. Lần đầu tiên trong một thập kỉ qua TIME không có các dòng giới thiệu nội dung trên trang bìa”.

Trong khi đó, tài khoản Twitter của TIME viết: “Trang bìa mới của Time: Phép thử lòng trung thành của ông Trump đang gây căng thẳng cho Washington”.

Trang bìa trên của TIME xuất hiện trong bối cảnh gần đây có nhiều sự việc gây nghi ngờ về mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga. Hôm 9/5, tờ Washington Post cho rằng Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ thông tin mật với Ngoại trưởng Nga và Đại sứ Nga tại Mỹ trong cuộc gặp hôm 10/5. Theo đó, tờ này cho rằng Trump đã mô tả chi tiết với phía Nga cách tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) muốn biến máy tính xách tay thành bom trên các chuyến bay.

 

Thông tin trên do một đối tác của Mỹ cung cấp theo thỏa thuận chia sẻ tình báo. Thông tin được coi là nhạy cảm và chỉ lưu hành trong các nước đồng minh, hạn chế chia sẻ ngay cả trong chính quyền Mỹ.

Ngoài ra, Tổng thống Donald Trump còn bị tố đã yêu cầu cựu giám đốc FBI James Comey, người vừa bị sa thải, ngừng điều tra về mối liên hệ giữa Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và Nga. Yêu cầu đó được đưa ra hồi tháng 2/2017 và ông Comey được cho là đã viết một bản ghi nhớ về điều này ngay sau cuộc họp với ông Trump. Ông Comey cũng đã chia sẻ bản ghi nhớ đó với những quan chức hàng đầu của FBI.

Tờ Financial Times cho biết một cộng sự của ông Comey đã xác nhận sự tồn tại của bản ghi nhớ và trích dẫn một số nội dung trong đó.

Tuy nhiên, Nhà Trắng lại phủ nhận: "Dù Tổng thống đã nhiều lần bày tỏ quan điểm của ông rằng tướng Flynn là một người đàn ông dũng cảm đã phục vụ và bảo vệ đất nước nhưng tổng thống chưa bao giờ yêu cầu ông Comey hay bất kỳ ai chấm dứt bất kỳ cuộc điều tra nào, bao gồm các cuộc điều tra liên quan đến tướng Flynn".

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO