Tập huấn ATVSLĐ cho cán bộ quản lý các công ty thành viên tại Nghệ An

Thời sự | Lê Văn Trường | 21:58 09/10/2019

LDNA+ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vừa phối hợp với Cục an toàn Lao động (ATLĐ) - Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐ TBXH) tổ chức hội nghị tập huấn an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho cán bộ quản lý chuyên trách về ATVSLĐ của các công ty thành viên, ngày 4/10 tại Thị xã Cửa Lò. 250 học viên là Lãnh đạo, trưởng phó phòng của các Công ty xăng dầu khu vực phía Bắc tham dự lớp tập huấn.

 

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Ông Nguyễn Văn Sự phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn ATVSLĐ năm 2019 - Ảnh: Văn Trường

Năm 2019, Tập đoàn tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện và cấp chứng nhân giảng viên về ATVSLĐ cho các cán bộ làm công tác ATVSLĐ trong toàn ngành. Lớp thứ nhất tổ chức ở khu vực phía Nam do Công ty Xăng dầu Lâm Đồng phối hợp thực hiện và lớp thứ 2 khu vực phía Bắc do Công ty Xăng dầu Nghệ An phối hợp tổ chức.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Tại hội nghị, các học viên được các cán bộ của Cục ATLĐ truyền đạt, hướng dẫn các nội dung: Tổng quan về công tác ATVSLĐ, Luật ATVSLĐ, các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, công tác quản lý về ATVSLĐ; trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước các cấp về ATVSLĐ, nhất là đối công tác quản lý về hàng hóa xăng dầu, các thiết bị vận hành bơm đo xăng dầu cũng như các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; quyền, trách nhiệm của các đơn vị, các tổ chức xã hội, tổ chức công đoàn trong công tác ATVSLĐ; các biện pháp phòng, chống các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại đối với người lao động, các biện pháp xử lý sự cố kỹ thuật gây mất ATVSLĐ, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Hiểu, nắm vững các công tác xử lý sơ cấp cứu tại chỗ khi có sự cố mất an toàn về con người, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về tính mạng.

Thầy thuốc ưu tú, BS Nguyễn Đức Đãn truyền giảng cho các học viên về công tác sơ cấp cứu tại chỗ khi người lao động bị tai nạn

Khóa tập huấn giúp cho cán bộ chuyên trách nắm vững thêm kiến thức để về huấn luyện CBCNV-NLĐ tại đơn vị mình được sát với thực tế nghề nghiệp cũng như tăng cường quản lý công tác ATVSLĐ, kiểm soát tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của đơn vị, để hạn chế thấp nhất những sự cố xảy ra trong quá trình lao động, sản xuất.

Cuối khóa tập huấn, các học viên được Cục an toàn lao động-Bộ LĐ TBXH cấp chứng nhận đủ điều kiện là giảng viên đào tạo công tác ATVSLĐ cho nội bộ Công ty.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO