Tàu Hoàng Phương 16 gây "sốc" đã đưa các du khách Úc đi đâu?

Thời sự | 09:07 24/05/2018

Chiều ngày 22/5, cơ quan chức năng TP. Hải Phòng đã có buổi làm việc với các cá nhân liên quan đến tàu Hoàng Phương 16 gây "sốc" cho du khách người Úc. Tại buổi làm việc, hành trình của tàu Hoàng Phương đã được làm rõ.

Hình ảnh về tàu Hoàng Phương 16

Tại buổi làm việc, ông Hà Quảng Khanh, đại diện cảng vụ khu vực Cát Hải (Hải Phòng) cho biết, trong thời gian từ ngày 2/5 đến ngày 3/5 Cảng vụ khu vực Cát Hải chưa cấp lệnh rời bến cho tàu Hoàng Phương 16.

Đại diện Trạm Biên phòng tại bến Gia Luận (huyện Cát Hải) cho biết, tàu Hoàng Phương 16 không hoạt động tại khu vực bến Gia Luận.

Còn theo ông Phạm Vĩnh Toàn, Phó Giám đốc BQL vịnh Cát Bà thì ban quản lý vịnh không bán vé cho đoàn khách trên xuống tham quan khu vực các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Cũng tại buổi làm việc, ông Vũ Văn Chung, thuyền trưởng tàu Hoàng Phương 16 trình bày, vào khoảng 13h30 ngày 2/5, ông có điều khiển Hoàng Phương 16 đỗ ở khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, đón 7 khách nước ngoài (1 nữ, 6 nam). Khách xuất phát từ Tuần Châu (Quảng Ninh), được tàu cao tốc Hoàng Huy (của Cty Hoàng Phương) đón.

Sau đó, tàu Hoàng Phương 16 đưa đoàn khách trên đi từ khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh đến Rặng Dừa (tỉnh Quảng Ninh) và ngủ 1 đêm tại đây. Sau đó, đoàn khách về Hạ Long vào lúc 9h ngày 3/5, cũng do tàu cao tốc Hoàng Huy (Cty Hoàng Phương) đón.

 

Tại buổi làm việc, thuyền trưởng tàu Hoàng Phương 16 đã xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động vận chuyển khách du lịch và ông Chung khẳng định, không có tình trạng máy lạnh hỏng, nhà vệ sinh hỏng, bánh mỳ mốc như báo đã nêu, đồng thời cho biết sẽ chứng minh thực tế trên.

Còn theo ông Nguyễn Thành Chung, người phụ trách kinh doanh tàu Hoàng Phương 16 cho biết, ngày 1/5, ông nhận được điện thoại của bà Huyền (đại lý du lịch Spring Travel Agency ở 21 Ngõ Huyện, Hà Nội) về 7 khách quốc tịch Australia, nên đã tổ chức tàu đón khách sau đó thu 1,2 triệu đồng/khách và không có việc trả lại tiền (30 USD/người) như báo đã nêu.

Liên quan đến quyền sở hữu bà Nguyễn Thị Lệ, Giám đốc Chi nhánh Cty Hoàng Phương tại Hải Phòng cho biết, hiện nay tàu Hoàng Phương 16 đã bán cho ông Nguyễn Văn Trung (trú tại phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) từ ngày 16/9/2017, nhưng về hồ sơ pháp lý, tàu Hoàng Phương 16 vẫn thuộc Cty Hoàng Phương.

Theo kết luận của đoàn kiểm tra, thuyền trưởng tàu Hoàng Phương 16 đón 7 du khách người Úc tại khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh do tàu cao tốc Hoàng Huy của Cty Hoàng Phương đưa từ Hạ Long lên tàu Hoàng Phương 16, đi đến Rặng Dừa (thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh) và xuống lại đi tàu cao tốc Hoàng Huy của Cty Hoàng Phương về Hạ Long. Thuyền trưởng tàu Hoàng Phương 16 không thông qua Cảng vụ Cát Bà để xuất bến, cũng không trình các thủ tục với Đồn biên phòng Cát Bà.

Theo một thành viên đoàn kiểm tra, chiều cùng ngày, đoàn thực tế tại tàu Hoàng Phương 16, cho thấy: Chốt cửa nhà vệ sinh ở phòng số 3 tàu Hoàng Phương bị hỏng; Bệt vệ sinh bị bật nắp và máy điều hòa vẫn chạy nhưng bị rỏ nước. Với những hành vi này, các cơ quan chức năng sẽ căn cứ quy định để xử lý theo thẩm quyền.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO