TH true MILK - Con đường chinh phục xứ Bạch Dương

Kinh tế | H.A | 16:17 17/11/2017

LDNA+ Có mặt trên thị trường chỉ mới 7 năm, Tập đoàn TH đã liên tục có những bước đi táo bạo, nhanh chóng trở thành thương hiệu tiên phong vì sức khỏe của người Việt và đang nỗ lực trên con đường vươn tầm thế giới.

Giải Vàng cho chất lượng
Vừa qua, Ban tổ chức Triển lãm thực phẩm thế giới Moscow 2017 (World Food Moscow 2017) công bố: Sản phẩm sữa tươi TH true MILK Organic (hữu cơ) của Tập đoàn TH đoạt giải thưởng Sản phẩm mới xuất sắc nhất. Đây là lần thứ 3 Tập đoàn TH tham dự triển lãm quốc tế này, hai năm trước (2015 và 2016), nhiều sản phẩm sữa của TH đã được các chuyên gia trong ngành cũng như người tiêu dùng quốc tế bình chọn và đạt 5 giải Vàng (liên tiếp 2 năm 2015, 2016), 3 giải Bạc, 1 giải Đồng tại cuộc thi Testing contest diễn ra tại triển lãm.

Chuyến thăm của Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Thống đốc Moscow tới thăm trang trại TH tại tỉnh Moscow - Liên bang Nga tháng 9/2017

TH true Milk khởi nguồn từ dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao” với tổng vốn đầu tư lên đến 1,2 tỷ USD tại Nghệ An. Đến nay, Tập đoàn TH vươn lên dẫn đầu trong thị phần sữa tươi của Việt Nam và được xem là đơn vị tiên phong trong cuộc cách mạng sữa tươi sạch. Trang trại TH xác lập kỷ lục là trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á.

Từ nền tảng sản xuất quy mô lớn, tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt, Tập đoàn TH đã cho ra đời được dòng sản phẩm TH true MILK Organic. Để có dòng sản phẩm này, Tập đoàn TH đã tiến hành chuyển đổi đàn bò, đồng cỏ… tuân thủ các quy trình Organic tiêu chuẩn của châu Âu và Mỹ.
Hiện tại, TH true MILK chiếm tới 40% thị phần sữa tươi tại Việt Nam. Sản phẩm được phân phối trên các kênh hiện đại, truyền thống và đặc biệt là phân phối qua hệ thống hơn 200 cửa hàng TH true Mart. Sự yêu mến của người tiêu dùng trong và ngoài nước đã khẳng định vị thế của thương hiệu TH true MILK trên thị trường Việt Nam và là “bàn đạp” để TH tự tin bước ra thị trường quốc tế.
Vươn tầm quốc tế
Với cam kết sẽ gây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH đã quyết định thực hiện “siêu” dự án nông nghiệp Việt trên xứ sở Bạch Dương. Đây là dự án đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, chế biến sữa tại Nga - quốc gia có truyền thống lâu đời về sử dụng sữa, các sản phẩm từ sữa - và là dự án của Việt Nam có vốn đầu tư lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại.
Bà Thái Hương chia sẻ: “Đó là sự tri ân với tình cảm nồng hậu mà nhân dân Nga đã dành cho nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đất nước bị chiến tranh; đồng thời chúng tôi nhìn thấy dư địa kinh doanh trong thời kỳ nước Nga bị cấm vận”.
Ngày 18/5/2016, tại tỉnh Moscow và ngày 18/10/2016, tại tỉnh Kaluga (Liên bang Nga), TH phối hợp với chính quyền địa phương khởi công dự án “Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa” giai đoạn 1 với mức đầu tư 500 triệu USD. Đây là giai đoạn đầu tiên trong tổng thể dự án “Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa” tập trung quy mô công nghiệp và một số dự án về thực phẩm với tổng vốn đầu tư là 2,7 tỷ USD. Dự án sẽ sản xuất các sản phẩm sữa tươi sạch, chất lượng cao, cung cấp cho người tiêu dùng Liên bang Nga theo chuỗi sản phẩm từ đồng cỏ đến bàn ăn, đáp ứng nhu cầu của người dân Nga, từng bước giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn sữa bên ngoài, cũng như tiết kiệm được một lượng lớn ngoại tệ từ việc nhập khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa hàng năm. Dự kiến tháng 12/2017, dự án sẽ đón đàn bò đầu tiên về trang trại tại tỉnh Moscow và sớm cho ra mắt thương hiệu sữa TH true MILK tại Nga. TH cũng dự kiến thành lập chuỗi phân phối với 300 cửa hàng True Mart trên toàn nước Nga.
Trong khuôn khổ dự án sữa, tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2017 diễn ra ở Vladivostok - Vùng Viễn Đông của Liên bang Nga, Tập đoàn TH đã ký kết dự án đầu tư chăn nuôi bò và sản xuất sữa tại vùng Primore. Dự án của TH Russ-Primore có quy mô đầu tư 270 triệu USD, bao gồm xây dựng 3 cụm trang trại bò sữa và một nhà máy sữa với tổng đàn 15.000 con, trên diện tích 30.000 ha và sẽ tạo ra khoảng 500 việc làm. Tập đoàn TH cũng đầu tư sản xuất thực phẩm hữu cơ như rau, hoa quả, dược liệu... Bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH khẳng định: “Các dự án sữa và thực phẩm của chúng tôi nhất định sẽ thành công bởi dựa trên yếu tố nhân văn nhất của thương hiệu đó là sự chia sẻ, sự tử tế và vì sức khỏe cộng đồng”.
Một số hình ảnh Trang trại TH ở tỉnh Moscow:

 

 

 

 

Chứng kiến những thời khắc lịch sử của Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của Tập đoàn TH tại Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định: “Nga là thị trường tiêu thị sữa lớn, đầy tiềm năng. Việc triển khai dự án tại tỉnh Moscow góp phần quan trọng vào việc phát triển nông nghiệp của vùng, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân sở tại, cũng như người lao động Việt Nam tại Liên bang Nga, tạo dựng hình ảnh mới về hiệu quả và sự đa dạng của các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Nga”.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO