Thâm nhập Trung tâm báo chí quốc tế đẹp long lanh của APEC 2017

Thời sự | 09:20 06/11/2017

Trung tâm Báo chí quốc tế của APEC 2017 đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.

Trung tâm Báo chí quốc tế của APEC 2017 (IMC - Số 9, đường Cách mạng tháng Tám, TP Đà Nẵng) đã chính thức đi vào hoạt động để phục vụ các phóng viên trong và ngoài nước trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Khu vực Thông tin - Tiếp đón được đặt ngay tại sảnh chính IMC bao gồm: Quầy thông tin, đăng ký; Các quầy cung cấp dịch vụ cho phóng viên; khu vực chờ cho phóng viên đưa tin sự kiện...
Tất cả mọi người đến làm việc tại IMC đều phải qua kiểm tra an ninh ngay từ cửa ra vào.
IMC được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng (tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ). Công trình khởi công ngày 28/11/2016 với tổng mức đầu tư 178,8 tỷ đồng, có diện tích 13.400 m2.
Khuôn viên của IMC là một tòa nhà liên hợp 3 tầng hiện đại, bên trong có nhiều hạng mục chuyên biệt đáp ứng yêu cầu chuyên môn của các loại hình báo chí cũng như các tác nghiệp kỹ thuật như phát hình qua vệ tinh, tường thuật trực tiếp… 
Bên cạnh các khu vực làm việc thì IMC còn có những khu riêng dành cho các phòng chức năng như An ninh, Y tế, khu ăn uống phục vụ 24/24; phòng họp báo có sức chứa hơn 1.000 phóng viên.
Phòng họp báo lớn ở tầng 1 có sức chứa khoảng 1.000 phóng viên được trang bị bàn làm việc, ổ cắm điện, máy tính kết nối mạng Internet (Wifi và Lan với tốc độ cao, màn hình LCD theo dõi các sự kiện qua tín hiệu do Truyền hình chủ nhà cấp phát (trực tiếp và gián tiếp), máy in.
Đây cũng là phòng họp báo lớn - nơi diễn ra các cuộc họp báo chính trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao. (Trong ảnh: Máy tính được kết nối sẵn internet phục vụ phóng viên).

Trong Tuần lễ Cấp cao do nhiều sự kiện được tổ chức ở những địa điểm khác nhau nên phóng viên có thể theo dõi qua hệ thống tường thuật trực tiếp kết nối các điểm với trung tâm báo chí. IMC mở cửa phục vụ từ 7h sáng đến 22h giờ hàng ngày, riêng hai ngày hoạt động chính của Tuần lễ Cấp cao sẽ mở cửa 24/24h.

Được biết, hiện đã có gần 3.000 phóng viên Việt Nam và nước ngoài đăng ký tham dự đưa tin tác nghiệp về Tuần lễ Cấp cao APEC.
Khu vực sảnh chính cũng được trưng bày nhiều ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO