Thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An

Đời sống & Lao động | Mai Liễu | 16:07 24/07/2019

LDNA+ Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, sáng 24/7, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã đến thăm, tặng quà và hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Cán bộ, viên chức ngân hàng CSXH xúc động khi nghe giới thiệu về Trung tâm - Ảnh: Mai Liễu

Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An hiện đang nuôi dưỡng 98 thương, bệnh binh. Các thương bệnh binh đã tuổi cao, sức yếu, các vết thương thường xuyên tái phát nên được chăm sóc đặc biệt. Nhiều năm qua, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên của Trung tâm đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chăm sóc tận tình, chu đáo cho các thương, bệnh binh.

Ông Nguyễn Công Đường - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng CSXH chia sẻ: cán bộ, viên chức của ngân hàng luôn chung tay, góp sức để thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Ông Nguyễn Công Đường – Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh chia sẻ: “Trong 10 năm qua, Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An là địa chỉ mà ngân hàng luôn quan tâm thăm hỏi và hỗ trợ. Nơi đây đang từng ngày nuôi dưỡng, chăm sóc cho những thương bệnh binh nặng – những người đã hy sinh tuổi trẻ và một phần xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Là ngân hàng chính sách xã hội nên chúng tôi thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, mất mát của các đối tượng chính sách. Cán bộ, viên chức của ngân hàng luôn mong muốn được chung tay, góp sức để tri ân, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn”.

Tiết mục văn nghệ xúc động của một thương binh nặng

Ngân hàng trao quà và số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ các thương, bệnh binh

Dịp này, Công đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh cũng đã chỉ đạo Ngân hàng CSXH các huyện thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Tại huyện Kỳ Sơn, ngân hàng CSXH đã trao 13 suất quà, với số tiền hơn 9 triệu đồng cho các thương, bệnh binh của xã Tà Cạ. Đây là xã nghèo của huyện Kỳ Sơn được ngân hàng nhận giúp đỡ trong 7 năm qua. Tại Diễn Châu, ngân hàng CSXH tỉnh đã trao quà cho Mẹ VNAH Phan Thị An, ở xã Diễn Thái, được Ngân hàng nhận phụng dưỡng và hàng tháng hỗ trợ Mẹ 2 triệu đồng.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO