Thần kỳ nam thanh niên Indonesia sống sót sau 49 ngày lênh đênh trên biển

Đời sống & Lao động | 08:40 12/10/2018

Gần 2 tháng lênh đênh trên biển, nam thanh niên Indonesia 19 tuổi cuối cùng cũng được trở về nhà đoàn tụ với gia đình.


Nam thanh niên Indonesia sống sót thần kỳ sau 49 ngày lênh đênh  trên biển

Theo tờ new sky, công việc thường ngày của Aldi Novel Adilang là trông coi ngọn đèn chạy bằng máy phát điện trên bè luôn sáng để thu hút cá vào ban đêm.

Chuyến phiêu lưu không lường trước bắt đầu vào giữa tháng 7, ở khu vực cách bờ biển phía bắc của Manado khoảng 125 km. 

Chàng thanh niên được thuê sống trên một chiếc bè khoảng 6 tháng  trông coi đèn. Do vị trí cách đất liền khá xa, hàng tuần, Adilang phải chờ người của công ty đến đưa các vật tư như nước, thực phẩm, nhiên liệu và thu hoạch cá.

Bất ngờ đến một ngày, những cơn gió mạnh đã tạo ra những con sóng khổng lồ và cuốn trôi cả mỏ neo của chiếc bè. Do không có mái chèo, Adilang đành bất lực để cho mình trôi xa ra khỏi vịnh hàng chục dặm.

Khi hết nguồn thực phẩm, Adilang bắt đầu bắt cá và nấu chúng bằng gỗ dỡ ra từ lều. Để uống, chàng trai sử dụng quần áo để lọc nước biển.

Dù đi ngang qua hơn 10 con tàu nhưng không một ai trong số họ nhận thấy Adilang kêu cứu và có ý định giúp đỡ. 

Đến ngày 31/8, chàng trai lại tìm thấy một con tàu. Lần này, Adilang cố gắng liên lạc với tàu thông qua chiếc radio và may mắn khi tàu đã phát hiện ra tín hiệu của Adilang.

Con tàu chở dầu mang tên Arpeggio đã vòng quanh Adilang 4 lần trước khi ném một sợi dây thừng về phía cái bè cứu nam thanh niên.

Sau đó, con tàu Arpeggio đã cập cảng Tokuyama ở tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản. Khi đến nơi, Adilang được tiến hành kiểm tra  rồi được lãnh sự quán Indonesia ở Osaka tạo điều kiện lên một chuyến bay về nhà 2 ngày sau đó.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO