Thanh Hóa: Bà nội thừa nhận sát hại cháu gái và dựng hiện trường giả

Thời sự | 17:14 29/11/2017

​Sau 3 ngày xảy ra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác định nghi can số một gây ra vụ sát hại cháu bé sơ sinh hơn 20 ngày tuổi chính là bà nội của cháu.

Bà Phạm Thị Xuân tại cơ quan cảnh sát điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Chiều 29/11, thông tin đăng trên trang thông tin Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã xác định nghi can gây ra cái chết đối với cháu L.M.A (sinh ngày 3/11/2017, ở TX Bỉm Sơn) là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, trú xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, là bà nội của cháu A.).

Trước đó, vào tối 25/11, theo trình báo của bà Xuân, khi đang bế cháu ở trong nhà thì có một đôi nam, nữ bịt mặt xông vào nhà dùng dao khống chế đẩy ra ngoài đường, đạp ngã bà và cướp cháu bé đi.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến hiện trường khám nghiệm, điều tra vụ việc.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhờ sự phối hợp của Cục Cảnh sát hình sự (C45) và Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) vào cuộc để điều tra vụ án.

Căn cứ vào kết quả điều tra tại hiện trường cũng như khám nghiệm tử thi, cùng với những mâu thuẫn trong lời khai của bà Xuân khi nói có 2 đối tượng bịt mặt dùng dao khống chế, bắt cóc cháu bé, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã loại bỏ yếu tố bắt cóc và xác định toàn bộ sự việc trên do bà Xuân dựng lên.

Đến 16h chiều 28/11, cơ quan CSĐT đã xác định nghi can chính là bà Phạm Thị Xuân.

Tại cơ quan Công an, bước đầu bà Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó dựng hiện trường giả vụ bắt cóc để đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra nên Cơ quan CSĐT chưa đưa ra kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Phạm Thị Xuân.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO