Thanh Hóa: Hiệu trưởng bị cảnh cáo vì cho học sinh nghỉ học đi giao lưu

Thời sự | 20:23 18/03/2018

Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình và các thành viên liên quan ở huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật vì đã tự ý cho học sinh nghỉ học để đi học tập kinh nghiệm giáo dục.

Trường THPT Ba Đình tự ý cho học sinh nghỉ học chính khóa để tham gia học hỏi kinh nghiệm.

Ngày 16/3, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với tập thể giáo viên Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn do tự ý cho học sinh nghỉ học trong giờ hành chính để thầy cô đi giao lưu.

Hội đồng kỷ luật của Sở họp bàn và thống nhất hình thức kỷ luật đối với tập thể và cá nhân gồm: ông Nguyễn Tuấn Anh - Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình bị kỷ luật cảnh cáo, các phó hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn trường này bị khiển trách.

Trước đó, vào thứ 7 ngày 3/3, Công đoàn Trường THPT Ba Đình có nhận lời mời của Trường THPT Uông Bí (Quảng Ninh) đến tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giáo dục nên đã cho học sinh nghỉ học vào buổi học chính khóa và có lịch học bù vào chiều thứ 5 ngày 8/3.

Sự việc học sinh nghỉ học trong giờ học chính khóa khiến nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng việc nhà trường cho các em nghỉ học để đi chùa Yên Tử.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tuấn Anh - Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình phủ nhận sự việc.

Nhưng sau đó, Trường THPT Ba Đình đã nhận sai sót và giải trình với Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc tùy tiện trong việc thực hiện giờ giấc làm việc, chưa xin phép cơ quan chủ quản là Sở GD&ĐT; cũng như việc phổ biến lịch công tác đến học sinh và phụ huynh được biết.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO