Thanh Hóa: Một bệnh nhân tử vong bất thường sau khi rút đinh xương đòn

Đời sống & Lao động | 08:19 08/03/2019

Khi đang điều trị hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật rút đinh xương đòn ở vai một bệnh nhân đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Gia đình nạn nhân gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng

Theo đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng của gia đình ông Phạm Văn Thắng (67 tuổi, trú thôn Đạt Tài 2, xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) trình bày về việc con trai ông là Phạm Văn Thành (40 tuổi) tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Ông Thắng cho biết “Con trai tôi bị tai nạn gần 2 năm trước phải nẹp đinh ở xương đòn, mới đây nhập viện phẫu thuật để rút đinh. Ngày 27/2 nhập viện, ngày 28/2 thì phẫu thuật thành công sức khỏe ổn định, đến sáng 2/3 khi đang trong viện thì bỗng nhiên sùi bọt mép, hôn mê và tử vong ngay sau đó”.

Sau khi con trai tử vong, phía bệnh viện trả lời gia đình là do nhồi máu cơ tim nhưng phía gia đình ông Thắng không đồng tình với kết luận của bệnh viện vì cho rằng anh Thành đang khỏe mạnh và chưa từng có tiền xử bị bệnh nhồi máu cơ tim.

Còn chị Trần Thị Tình (SN 1984, vợ anh Thành) cho biết “Sau phẫu thuật sức khỏe chồng tôi bình thường và có thể tự đi mua đồ ăn nên gia đình để mình anh lại viện, tôi đi làm về thì vào thăm anh ấy, không ngờ sự việc lại diễn ra nhanh như vậy. Tôi mong muốn cơ quan có chuyên môn làm rõ cái chết của chồng tôi”.

Gia đình nạn nhân cho rằng con trai mình tử vong không phải do nhồi máu cơ tim

Khi anh Thành tử vong tại bệnh viện thì gia đình, anh em họ hàng có đến đó nhưng gia đình muốn làm rõ cái chết của anh Thành, mãi đến 14h chiều cùng ngày thi thể được đưa về an táng. Nhưng sau khi lo hậu sự xong thì gia đình nhận được một tờ giấy xin đưa bệnh nhân về nhà có đóng dấu của bệnh viện.

Điều đáng nói trong tờ giấy gia đình nhận được từ phía bệnh viện do người mang tên Nguyễn Trọng Luyện ký, nhưng gia đình nạn nhân không biết ông Luyện là ai, không phải anh em họ hàng của gia đình và trong tờ giấy đó ghi nội dung “Hiện nay bệnh nhân Phạm Văn Thành đang trong tình trạng nguy kịch, có thể tử vong. Vì vậy gia đình xin phép được đưa bệnh nhân về nhà” nhưng anh Thành đã tử vong trước đó tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Thanh Đông, Trưởng phòng tổ chức hành chính bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa xác nhận việc bệnh nhân Phạm Văn Thành điều trị tại bệnh viện và cho biết “Bệnh nhân Phạm Văn Thành nhập viện để điều trị tháo đinh xương đòn khi đang trò chuyện với các bệnh nhân khác thì đột quỵ rồi được bệnh viện cấp cứu. Bệnh viện cũng đã hỗ trợ đưa thi thể và người nhà về quê”.

Nhận định về nguyên nhân dẫn đến tử vong của bệnh nhân, ông Đông cho biết, phía bệnh viện nhận định bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim và sự việc đã được bệnh viện báo cáo Sở Y tế Thanh Hóa.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa nơi anh Phạm Văn Thành điều trị

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Thành hết sức khó khăn khi có 2 con nhỏ (8 tuổi, 4 tuổi) và bố mẹ già.

Trần Nghị

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO