Thanh Hóa: Phụ huynh “tố” thầy giáo đánh học sinh ngất xỉu, nhập viện

Văn hóa & Giáo dục | 14:58 22/05/2020

Một phụ huynh (ở Thanh Hóa) đã tố cáo thầy giáo thể dục đánh con trai mình dẫn đến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Thơm (ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa), con trai chị là Lê Phước D. (học sinh lớp 7, Trường THCS Hoằng Thanh) bị thầy giáo thể dục Nguyễn Văn Quân đánh dẫn đến ngất xỉu tại sân trường, phải nhập viện cấp cứu.

Thanh Hóa: Phụ huynh “tố” thầy giáo đánh học sinh ngất xỉu, nhập viện
Em Lê Phước D. đang được điều trị tại bệnh viện

Chị Thơm kể: “Lúc đó khoảng 9-10h ngày 15/5, khi tôi đang ở nhà thì có đứa cháu chạy đến báo tin cháu D. bị thầy giáo đánh ngất tại sân trường, cùng lúc đó một giáo viên khác cũng gọi và báo D. bị ngất đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hải Tiến. Khi lên đến nơi, tôi thấy con đang phải thở oxy, chân tay thâm tím... và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu ngay sau đó”.

Theo chị Thơm, sau khi sự việc xảy ra, con trai chị có kể lại rằng hôm đó tiết cuối thể dục, khi giờ nghỉ giải lao cháu cúi xuống xắn gấu quần thì bị thầy Quân dùng chân đá 2 cái vào mông, dùng vật cứng đập vào đầu khiến cháu bị choáng. Khi hết giờ lên xe để ra về thì cháu bị ngất ở sân trường.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy Quân cùng nhà trường cũng đã đưa con tôi đến bệnh viện cấp cứu và thừa nhận với gia đình về việc có đánh em D.”, chị Thơm nói.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa, bệnh nhân Lê Phước D. nhập viện được chụp cắt lớp sọ não, không thấy máu tụ trong não, không vỡ xương sọ, không có tổn thương. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc bình thường nhưng đang được theo dõi thêm.

Thanh Hóa: Phụ huynh “tố” thầy giáo đánh học sinh ngất xỉu, nhập viện
 Trường THCS xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa nơi xảy ra sự việc.

Để làm rõ thông tin về vụ việc, PV đã liên hệ với Phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa và lãnh đạo trường THCS Hoằng Thanh nhưng chưa được hồi đáp.

Trao đổi với PV, ông Cao Đình Vũ, Chủ tịch UBND xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xác nhận sự việc và cho biết, xã đã nhận đơn tố cáo của gia đình chị Thơm và báo cáo từ phía nhà trường về vụ việc. Xã cũng tiến hành mời hai bên lên để làm việc.

Ông Vũ cho biết thêm, theo báo cáo của nhà trường thì sự việc trên là có thật nhưng mức độ như thế nào thì phải đợi sau buổi làm việc ngày 22/5.

Trả lời báo Công lý, bà Phạm Thị Hoa - Hiệu trưởng trường THCS Hoằng Thanh xác nhận sự việc thầy giáo Nguyễn Văn Quân (giáo viên Thể dục trường THCS Hoằng Phụ sang dạy liên trường) đánh học sinh Lê Phước Duy là có thật.

Bà Hoa cho hay: “Thời điểm xảy ra vụ việc đó là sáng thứ 6 ngày 15/5, thời điểm đó tôi đi vắng không có ở trường, khi về mới biết được thông tin từ thầy Hiệu phó báo cáo. Sự việc này diễn ra tôi đã cho họp Ban giám hiệu nhà trường, yêu cầu thầy Quân viết bản tường trình sự việc, thầy giáo cũng đã nhận lỗi là sai”.

Còn thầy giáo Lê Văn Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, Ban giám hiệu nhà trường được các em học sinh và giáo viên kể lại, vào cuối tiết 4 môn thể dục của lớp 7B do thầy Quân dạy, học sinh Lê Phước Duy chạy sang lớp 7D trèo bám vào cửa sổ lớp học, cô giáo đang dạy môn Địa lớp 7D nhắc nhở em nhưng không được. Thấy vậy thầy Quân lại quát, em Duy đã có thái độ lại nên trong lúc nóng thầy Quân đã tát em một cái và đá vào mông một cái. Sau đó, thầy Quân đã báo cáo lại cho cô giáo chủ nhiệm và em Duy cũng đã lên lớp viết bản tường trình.

 Trần Nghị

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO