Thanh Hóa: Thót tim cảnh dân đổ xô ra vớt củi giữa dòng nước dữ

Đời sống & Lao động | 20:10 03/09/2018

Người dân các xã dọc sông Mã tại 2 huyện miền núi ở tỉnh Thanh Hóa đã đổ xô ra bờ sông vớt củi, gỗ đem về sử dụng và bán.

Nước sông Mã rút, người dân đua nhau ra sông vớt củi, gỗ.

Sau khi nước sông rút, nhiều người dân sống dọc sông Mã ở các xã Thiết Ống, Thiết Kế (huyện Bá Thước) và xã Xuân Phú (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cùng nhau ra bờ sông vớt củi, gỗ.

Người dân trôi theo dòng nước cùng những cây gỗ lớn.

Theo ghi nhận của PV Infonet, sáng 3/9, dọc sông Mã chạy qua 3 xã này hàng trăm người dân tụ tập thành từng nhóm trải dài khắp bờ sông đi vớt củi, gỗ.

Người vác, người dùng cưa cắt thành những khúc ngắn khoảng 40-50cm, có những cây gỗ lớn dài cả chục mét, có nhiều người dùng thuyền để kéo những cây gỗ lớn, nhiều cây được người dân buộc dây thừng để kéo lại đỡ trôi giữa dòng nước. Có những người liều mình ôm theo những cây gỗ lớn trôi theo dòng nước, nhiều đống củi, gỗ lớn được tập kết ngay bên đường đi.

Lượng lớn củi, gỗ nằm trôi lên bờ ven sông.
Những đống củi lớn được vớt cắt ngắn để ngay bên đường.

“Hôm nay gỗ ít nên vớt gần hết rồi, còn hôm qua mọi người đi vớt củi, gỗ như đi hội ấy. Nhiều lắm, chúng tôi vớt củi về bán cho người ta đốt than, còn gỗ mang về nhà dùng hoặc bán cho thợ mộc”, một người dân đi vớt củi, gỗ ở xã Xuân Phú cho biết.

Nước sông Mã đang rút, người dân tiếp tục vớt củi trong hoàn cảnh tiềm ẩn đầy sự nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe.
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO