Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ

Thời sự | 15:37 23/05/2020

Nhiều hộ gia đình ở nhà tầng, có điều kiện kinh tế khá giả vẫn được cho vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19.

Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ
Qua kiểm tra huyện Yên Định (Thanh Hóa) phát hiện nhiều hộ gia đình khá giả có trong danh sách hộ cận nghèo

UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã có kết luận về nội dung tố cáo đối với lãnh đạo, cán bộ xã Yên Thọ về việc sai phạm trong thực hiện cấp phát tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19 cho 11 hộ gia đình khá giả, 9 hộ thuộc anh em cán bộ xã, thôn không đúng quy định; 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc diện được hỗ trợ.

Theo đó, qua kiểm tra, rà soát 11 hộ tại thôn Tu Mục 1, Tu Mục 2, phát hiện có 9/11 hộ không thuộc diện hộ cận nghèo, gồm: Đoàn Đức Bình, Đoàn Đức Thịnh, Trịnh Đình Hùng, Lê Thị Tình, Lê Thị Thọ, Trịnh Đình Vân, Lê Tất Thịnh, Lê Tất Cúc và Lê Ngọc Lâm.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện có 7/9 hộ trong danh sách hộ cận nghèo không thuộc diện hộ cận nghèo, gồm: 3 hộ có quan hệ gia đình họ hàng với ông Hồ Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã; 1 hộ là anh em với ông Lê Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND xã; 1 hộ là cô ruột của bà Trần Phương Nam, Chủ tịch hội phụ nữ xã; 2 hộ là chị ruột và bà thông gia của bà Lê Thị Chung, Bí thư chi bộ-Trưởng ban công tác mặt trận thôn Tu Mục 1.

Kết quả kiểm tra 6 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc diện được hỗ trợ cho thấy các gia đình đều có điều kiện kinh tế khó khăn, già yếu, ở nhà tạm, ốm đau quanh năm, ở một mình...

Như vậy, việc tố cáo đối với lãnh đạo xã Yên Thọ sai phạm trong việc thực hiện chi trả hỗ trợ dịch bệnh Covid-19 cho các hộ khá giả, anh em cán bộ xã, thôn không đúng quy định là có cơ sở.

UBND huyện Yên Định cũng yêu cầu UBND xã Yên Thọ giao cho Ban giảm nghèo, cán bộ chính sách hướng dẫn các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn viết đơn đề nghị xét duyệt bổ sung hộ nghèo, cận nghèo gửi xã để thực hiện rà soát theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng giao Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng LĐTB&XH tham mưu để tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan. Huyện cũng đề nghị Đảng ủy xã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Lê Thị Chung.

Trần Nghị

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO