Thất vọng hội sách thành Vinh 2017

Đời sống & Lao động | Phạm Huy Đức | 17:22 31/05/2017

LDNA+ Báo Nghệ An đưa tin: “Sáng 19/5, hàng nghìn người dân thành Vinh đã hào hứng đến tham gia Hội sách thành Vinh 2017 lần thứ nhất “Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Bác Hồ” tại Thư viện tỉnh Nghệ An… Hội sách được tổ chức nhằm phát động phong trào học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và chào mừng 127 năm ngày sinh của Bác, 60 năm Bác Hồ về thăm quê, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc sách trong tầng lớp nhân dân.

Học sinh tham gia Hội sách thành Vinh 2017 - Ảnh: Phạm Huy Đức

Từ đó hướng tới một xã hội học tập, nhất là đối với các em học sinh, truyền cảm hứng để các em phấn đấu thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

Sáng 20/5, tôi vội rủ vợ cùng đến “Hội sách thành Vinh 2017” (ở Thư viện tỉnh).
Lúc ra đi hào hứng bao nhiêu thì đến đây thất vọng bấy nhiêu. Cả hai vợ chồng cùng tìm nhưng tìm đến cả tiếng đồng hồ vẫn không thấy một cuốn sách nào nói về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nói về cuộc đời Nguyễn Ái Quốc, nói về Bác Hồ với Nghệ An.
Tất cả các quầy đều là sách cũ bán hạ giá từ 20% đến 60%, có quầy bán đồng hạng 10K, 20K một cuốn (thú thực, tôi không biết K là đơn vị tiền tệ của nước nào và cũng chưa bao giờ nghe nói K là đơn vị tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).
Tuy thế, điều mừng là thấy nhiều cháu học sinh đã vào đây tìm sách để mua (tuy không ít cháu phải ra về tay không vì không tìm được sách mới, sách mình muốn có). Với riêng mình, không lẽ về không nên chọn mua mấy cuốn sách cũ vậy.
Tôi thật sự thất vọng khi thấy mục đích của “Hội sách thành Vinh 2017” rất hay, nhưng thực tế thì ngược lại hoàn toàn. Một bạn trẻ quen biết - một người hay đến với các hội sách nói với tôi: “Em thấy hội sách thực chất chỉ là nơi để người ta thanh lý sách cũ mà thôi”.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO