Thế nào là “đang đóng bảo hiểm thất nghiệp”?

Công đoàn | 10:20 06/03/2017

LDNA+ Người lao động “đang đóng bảo hiểm thất nghiệp”  là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc đã đóng BHTN và được tổ chức BHXH xác nhận.

Câu hỏi:
Em đọc trên mạng nói rằng, chỉ những người lao động “đang đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)” mới được hưởng BHTN. Trường hợp của em: ngày 25/2/2017 nghỉ thai sản. Nếu ngày 25/7/2017 em chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với công ty. Sau đó, em nộp hồ sơ xin hưởng BHTN được không? Hay là sau khi nghỉ thai sản, em phải đi làm thêm 30 ngày nữa để công ty đóng  BHTN cho em rồi em mới được hưởng BHTN?
Nguyễn Thị Trang (Công ty BSE)
Trả lời:
 Về điều kiện hưởng trợ cấp BHTN: Theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm thì người lao động “đang đóng bảo hiểm thất nghiệp” được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:
1. Chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp đơn phương chấm dứt HĐLĐ, hợp đồng làm việc trái pháp luật; Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;
2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc.
3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định.  
4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày.
Trường hợp của bạn, nếu đã đáp ứng điều kiện trên, nhưng bạn lại đang trong thời gian nghỉ thai sản, ăn lương BHXH, bạn chưa trở lại công ty làm việc, bạn thắc mắc rằng nghỉ thai sản có được tính là “đang đóng BHTN”  không để đủ điều kiện hưởng BHTN:
- Về trường hợp được coi là đang đóng BHTN, theo quy định tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về BHTN, thì người lao động “đang đóng bảo hiểm thất nghiệp”  là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc đã đóng BHTN và được tổ chức BHXH xác nhận.
“Tháng liền kề”  bao gồm cả thời gian sau:
a) Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp BHXH;
b) Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc mà tạm hoãn thực hiện HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của pháp luật không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị.
Như vậy, trước thời điểm chấm dứt HĐLĐ bạn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, vẫn được tính là “đang đóng BHTN”. Nên sau thời gian nghỉ thai sản, bạn không cần “phải đi làm thêm 30 ngày nữa” để công ty đóng BHTN để hưởng BHTN. 
....................................................
TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT CÔNG ĐOÀN NGHỆ AN
Số 71A, Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Nghệ An
ĐT: 02388.666.898;  09.1974.2006
Email: tuvanphapluatcdna@gmail.com
Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An
Số 09 đại lộ Lê Nin, TP. Vinh, Nghệ An
ĐT: 02383.523.046 
Email: cdkktdn@ldld.nghean.gov.vn


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO