Chuyện của Khánh

27/10/17 15:54
LDNA+
Từ đầu mùa giải tới giờ, có 1 trung vệ, gần như xuất hiện trong mọi trận đấu của SLNA. HLV Đức Thắng đánh giá, trung vệ ấy, là một trong những người chơi ổn định nhất của đội bóng xứ Nghệ thời điểm hiện tại. Mới 22 tuổi và trải qua rất nhiều những trắc trở lúc khởi nghiệp, thành công lúc này của Văn Khánh được rất nhiều người trân trọng.
Ở vị trí trung vệ hiện nay, SLNA có 5 cầu thủ có thể đảm đương được, gồm: Ngọc Hải, Minh Đức, Mạnh Hùng, Thế Nhật và Văn Khánh. Nhưng có một điều đặc biệt là từ đầu mùa giải tới giờ, cả sân chơi V.League lẫn Cúp Quốc gia, Văn Khánh nghiễm nhiên không thể thay thế. BHL SLNA chỉ đơn giản là chọn một trong 4 cái tên còn lại đá cặp với Văn Khánh. Nói thế để thấy rằng, Khánh có một vị trí quan trọng như thế nào trong đội hình SLNA thời điểm hiện tại.

Để được thừa nhận như hôm nay, Văn Khánh đã phải trải qua những thử thách khốc liệt thời còn thi đấu cho đội trẻ

Chưa hết, ở cấp độ các ĐTQG thời điểm hiện tại, Văn Khánh cũng là một trong không nhiều cầu thủ SLNA được triệu tập. Tại SEA Games vừa rồi, Khánh cùng với Tuấn Tài là 2 cái tên của đội bóng xứ Nghệ góp mặt. Nhưng so với Tuấn Tài bị coi là “tội đồ” thì Khánh lại cho thấy sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự. Trung vệ này có mặt gần như trong tất cả các trận đấu của U.22 Việt Nam và không hề mắc một sai lầm nào.
Đã có một chỗ đứng vững chắc ở CLB cũng như tại U.22 Việt Nam nhưng ít ai biết rằng, để có được thành công như bây giờ, trung vệ này đã phải trải qua những ngày tháng cực kỳ gian nan và thử thách. Năm 2013, trung vệ này là cầu thủ duy nhất của “lò” Sông Lam được gọi tập trung U.19 Việt Nam đá giải U.19 Đông Nam Á và vòng loại châu Á năm 2014. Có kinh nghiệm ở các giải trẻ và chuyên môn khá tốt nhưng ở U.19 Việt Nam, Khánh vẫn phải cạnh tranh vị trí rất “khốc liệt” với nhiều cầu thủ khác. Trận đấu với U.19 Tottenham ở giải quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh đầu năm 2014 là một trong không nhiều lần trung vệ của SLNA được ra sân ở đội hình xuất phát.
Chơi nỗ lực để thể hiện mình nên có lúc ham bóng và tất nhiên với một cầu thủ trẻ còn thiếu kinh nghiệm, dẫn tới việc Văn Khánh phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong vòng cấm. Đội nhà nhận phạt đền, cầu thủ U.19 Tottenham cũng chấn thương nặng nên Khánh bị cho là chơi thô bạo. Sau đó không lâu, trung vệ này bị trả về địa phương.
Bị loại theo cái cách không giống ai, Văn Khánh phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Các thầy ở “lò” Sông Lam động viên nhưng đâu đó, Khánh vẫn phải nhận những ánh mắt thiếu thiện cảm từ đồng đội và bạn bè, bởi mang lấy cái tiếng đá ác bị đuổi khỏi đội tuyển. Một thời gian dài, Khánh không dám về thăm nhà vì sợ bạn bè, láng giềng hỏi chuyện.
Nỗ lực để lấy lại những gì đã mất và chứng minh cho tất cả thấy, câu chuyện ở sân Thống Nhất chỉ là một “tai nạn”, Hoàng Văn Khánh lao đầu vào tập luyện và thi đấu ở nhiều giải trẻ khác nhau. Ghi nhận bản lĩnh vượt qua thử thách cũng như nhận thấy chuyên môn ngày càng tiến bộ của Văn Khánh, BHL SLNA đã quyết định đôn cầu thủ này lên đội 1 chuẩn bị cho V.League 2015. Với Văn Khánh, đó là niềm vui lớn, không chỉ thoả ước mơ sau gần chục năm gia nhập “lò” Sông Lam mà quan trọng, sau một “cú sốc”, Khánh đã cho tất cả thấy, bản thân có chuyên môn, chơi thứ bóng đá đẹp chứ không phải triệt hạ, đá ác.
Sau thử thách ở U.19 Việt Nam là những ngày mang phận “lính đánh thuê” ở XSKT.Cần Thơ (lượt về mùa giải 2015). Tất nhiên, nó cũng khiến cho một cầu thủ trẻ tủi thân bởi cảm giác không được thừa nhận ngay chính tại đội bóng quê hương. Tuy nhiên, ở khía cạnh chuyên môn, đó là những trải nghiệm cần thiết và Văn Khánh đã bản lĩnh vượt qua tất cả để đứng vững. Từ mùa giải 2016, Khánh trở thành trụ cột ở SLNA và có suất đá chính ở tuyển.
Khánh chọn lối sống khá trầm; trong thi đấu cũng không thiên về sức mạnh nhưng tính hiệu quả lại rất lớn. Bên cạnh chuyên môn, đồng đội và người hâm mộ quý Khánh còn ở nhân cách, khi trung vệ này luôn hòa đồng và sống hết mình với tập thể. Tuổi 22 và đã nếm trải rất nhiều những buồn vui của sự nghiệp, đó cũng là những thứ cần thiết để Khánh vươn tới những mục tiêu xa hơn nữa.
Vĩnh Xuân
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang