Đình Hoàng và nỗi ám ảnh chấn thương

14/11/17 15:22
LDNA+
Gia hạn với SLNA nhưng nguyên một mùa giải 2017, Đình Hoàng không thể ra sân vì chấn thương. Hậu vệ này đang bị ám ảnh rất lớn, bởi chấn thương đã lấy đi của anh rất nhiều thứ.

Đình Hoàng và ám ảnh chấn thương

Từ khi Văn Hoàn rời SLNA, vị trí hậu vệ cánh phải thuộc về Đình Hoàng và gần như, nó là bất khả xâm phạm. Đội bóng xứ Nghệ bung tiền gia hạn hợp đồng với Hoàng cũng bởi khả năng chuyên môn vượt trội của Hoàng. Thế nhưng, chấn thương đã khiến Hoàng không thể ra sân. SLNA mất đi một hậu vệ cứng, nhưng với Đình Hoàng, nỗi buồn còn lớn hơn.

Sau khi sang Singapore để tiến hành mổ hồi cuối năm 2016, Đình Hoàng trở về và tập phục hồi. Khả năng hồi phục của Hoàng tiến triển tốt và tưởng như, anh sẽ trở lại sau lượt đi mùa giải 2017. Thế nhưng, đến tận bây giờ, Hoàng vẫn chưa lành hẳn và có một điều chắc chắn là, hậu vệ này không thể ra sân được ở những trận đấu còn lại của mùa giải 2017. Có thể, phải đến mùa giải 2018, Hoàng mới thi đấu trở lại được.
Hoàng có sức khoẻ tốt, lối chơi hiện đại, lên xuống ở hành lang cánh phải cực kỳ nhịp nhàng. Không quá hào hoa nhưng tính hiệu quả của Đình Hoàng là rất lớn. Trong các trận đấu chuẩn bị cho AFF Cup 2016, Đình Hoàng chơi rất tốt và thực sự làm bất ngờ nhiều người. Những pha bứt tốc rồi tạt bóng chính xác của hậu vệ biên này thực sự là nét mới trong sơ đồ tấn công của Hữu Thắng và nó mang lại không ít tác dụng.
Ở AFF Cup 2014, Đình Hoàng bị loại vào phút chót. Sau 2 năm, lại cũng là chấn thương khiến Hoàng không thể dự AFF Cup 2016. Thế nên, nhắc tới Đình Hoàng là nhắc đến vận đen đeo bám ở những thời điểm, những sân chơi lớn đang vẫy gọi.
Đình Hoàng gia nhập “lò” Sông Lam từ năm 2003 sau giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh. Khi còn là một cầu thủ trẻ, Đình Hoàng không quá nổi bật do kỹ thuật không nhỉnh hơn chúng bạn là mấy. Tuy nhiên, càng lớn, Đình Hoàng càng cho thấy, thể lực là thứ quan trọng và hậu vệ này phát huy một cách tối đa. Được ông trời ban cho một cơ thể lý tưởng và đặc biệt là sức khoẻ, Đình Hoàng đã không ngừng nỗ lực để phát huy những lợi thế đó. Từ khi lên đội 1 vào năm 2012, Đình Hoàng đã ghi dấu ấn của mình.
Khi Văn Hoàn đang ở SLNA, nhiều trận đấu, hậu vệ này phải đá dự bị để nhường chỗ cho Đình Hoàng. Hoàng có thể không bằng đàn anh về độ quái nhưng sức càn lướt và tốc độ lại ăn đứt nên một thời gian, Hữu Thắng thường xuyên xếp cầu thủ này đá chính. Không phụ niềm tin của Hữu Thắng, Đình Hoàng chơi tốt và được xem như phát hiện của V.League 2012.
Với phong độ xuất sắc trong màu áo SLNA, Đình Hoàng được gọi tập trung U.23 Việt Nam, tham dự SEA Games năm 2013. Sau đó, cũng chính hậu vệ này được gọi tập trung ĐTQG, chuẩn bị cho AFF Cup 2014. Chỉ tiếc rằng đến phút chót, Đình Hoàng bị loại nên giấc mơ dang dở.
Từ đó đến nay, Đình Hoàng cũng lận đận với cả ĐTQG lẫn CLB khi liên tục chấn thương. Mãi cho đến mùa giải 2016, hậu vệ này mới trở lại và chơi dấu ấn, được ông thầy cũ Hữu Thắng gọi vào ĐTQG. Tuy nhiên, chấn thương một lần nữa lại khiến Đình Hoàng lỡ hẹn với sân chơi khu vực. Mất hẳn 1 năm dưỡng thương, Hoàng đang hy vọng đủ sức để thi đấu ở mùa giải 2018.
Hy vọng rằng, chấn thương sẽ không còn ám ảnh Đình Hoàng khi anh trở lại ở mùa giải 2018.
VĨNH XUÂN
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang