V.LEAGUE 2017 CHUẨN BỊ HẠ MÀNKịch bản nào cho ngôi vô địch?

24/11/17 16:45
LDNA+
Cuối tuần này, V.League 2017 sẽ chính thức khép lại với các trận đấu ở vòng 26. Có rất nhiều tình huống có thể xảy ra và về lý thuyết, cơ hội vô địch đang chia đều cho cả FLC Thanh Hóa, Quảng Nam và Hà Nội.
Long An đã chính thức xuống hạng nên ở phía cuối của bảng xếp hạng, người ta dường như không còn quan tâm nhiều. Thời điểm này, mọi quan tâm đang dồn về cuộc đua vô địch giữa ba “ông lớn” là Hà Nội, FLC Thanh Hóa và Quảng Nam.
Ở vòng đấu thứ 25, nếu như Quảng Nam thắng Hà Nội ở Hàng Đẫy thì ngôi vô địch cũng sẽ được xác định. Thế nhưng, việc Hà Nội thắng tối thiểu 1 - 0 trước Quảng Nam đã khiến cho cuộc đua vô địch vẫn căng thẳng đến vòng đấu cuối cùng.

Trận thắng kịch tính trước Quảng Nam ở vòng 25 đã giúp Hà Nội giành lại quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch. Chỉ cần thắng Than Quảng Ninh ở vòng 26, Hà Nội sẽ vô địch, bất chấp kết quả ở sân Vinh và 
Tam Kỳ

Trước vòng đấu 26, cả 3 đội là FLC Thanh Hóa, Quảng Nam và Hà Nội đều có cùng 45 điểm. Nhưng, xét về chỉ số phụ thì đội bóng xứ Thanh có phần bất lợi hơn. FLC Thanh Hóa thua Quảng Nam về chỉ số phụ; thua Hà Nội về hiệu số nên chấp nhận xếp sau. Nếu muốn vô địch, FLC Thanh Hóa bắt buộc phải thắng SLNA tại sân Vinh, đồng thời trông chờ cả Hà Nội và Quảng Nam đều không thắng ở lượt đấu cuối. Xác suất này là không cao nên nhiều người vẫn tỏ ra tiếc nuối cho FLC Thanh Hóa bởi mùa này, họ đã bỏ ra rất nhiều tiền của, đồng thời có phong độ cực tốt ở 2/3 chặng đường của mùa giải. Chỉ tiếc là ở giai đoạn nước rút, họ lại có những trận đấu dưới sức và kết quả không như ý muốn. Ở cuộc đua vô địch, FLC Thanh Hóa hiện tại đã không còn quyền tự quyết.
Với Quảng Nam, cơ hội của họ là rất lớn, nếu họ thắng hoặc cầm chân Hà Nội ở trận đấu tại vòng 25. Đáng tiếc là các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc đã không làm được điều đó. Dù bằng điểm với Hà Nội nhưng Quảng Nam lại thua về chỉ số phụ nên kể cả thắng ở vòng 26 thì đội bóng xứ Quảng cũng buộc phải trông chờ kết quả trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội mới xác định được mình vô địch hay không. So với FLC Thanh Hóa thì cơ hội của Quảng Nam lớn hơn, vì họ được chơi trên sân nhà và chỉ cần Hà Nội sảy chân là giấc mơ lần đầu tiên vô địch của họ trở thành hiện thực.
Còn đội bóng của Chu Đình Nghiêm, dù xuất phát chậm chạp nhưng giống như năm 2016, giờ họ lại đang nắm trong tay quyền tự quyết liên quan đến ngôi vô địch. Chỉ cần thắng Than Quảng Ninh ở Cẩm Phả, Hà Nội sẽ vô địch, bất chấp kết quả ở sân Vinh và Tam Kỳ như thế nào. Lo lắng lớn nhất với đội bóng Thủ đô lúc này là Than Quảng Ninh cũng là đội bóng có tiềm lực và họ rất muốn thắng để lọt vào tốp 3 khi mùa giải kết thúc. Nếu Than Quảng Ninh đá hết chân thì không dễ cho Hà Nội hoàn thành mục tiêu kiếm 3 điểm.
Về lý thuyết, cơ hội đang chia đều cho cả FLC Thanh Hóa, Quảng Nam và Hà Nội nhưng trên thực tế, nhiều người cho rằng, ngôi vô địch khó thoát khỏi tay 2 đội bóng của bầu Hiển là Hà Nội và Quảng Nam. Chỉ trừ khi có phép màu xảy ra, FLC Thanh Hóa mới đứng trên bục cao nhất sau khi mùa giải kết thúc. Thế nên, trận đấu trên sân Vinh nhiều khả năng cũng sẽ không kịch tính như nhiều người đang mong chờ.
Được biết, để phòng các trường hợp có thể xảy ra, Ban tổ chức V.League 2017 đã lên kế hoạch trao giải ở cả 3 sân là Vinh, Cẩm Phả và Tam Kỳ.
VĨNH XUÂN
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang