Sông Lam bung “tiền tấn” giữ nội binh

29/09/17 14:50
LDNA+
Thất vọng với màn trình diễn của các ngoại binh, SLNA quay sang hướng đầu tư giữ nội binh. Sau Đình Hoàng, Phi Sơn là cái tên tiếp theo mà đội bóng xứ Nghệ hướng tới.
Mấy mùa gần đây, Phi Sơn luôn là trụ cột của đội bóng xứ Nghệ. V.League 2017, Sơn là cầu thủ SLNA chơi gần như đủ tất cả các trận đấu của đội bóng xứ Nghệ. Sau 19 vòng đấu, Phi Sơn đã 3 lần lập công và có 5 pha kiến tạo thành bàn. Vừa có hiệu suất ghi bàn tốt, vừa biết kiến tạo, Phi Sơn là mẫu tiền vệ biên thuộc diện hiệu quả nhất V.League hiện nay. Thế nên, không chỉ đội bóng chủ sân Vinh, mà nhiều đội bóng V.League cũng rất muốn có được chữ ký của tiền vệ này.

Nếu ở lại, Phi Sơn là cầu thủ nhận lót tay cao nhất trong lịch sử CLB SLNA

Trả lời báo chí, ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc Điều hành của SLNA cho biết: “Trân trọng giá trị của Phi Sơn nên CLB đã đưa ra một mức giá cao nhất có thể rồi. Có thể nói, đó là lịch sử, bởi nhiều ngôi sao trước đây cũng không có được như vậy. Bởi 2 tỷ đồng chưa thuế, cộng cả lương cả thưởng, CLB phải mất khoảng 3 tỷ đồng/năm để giữ Phi Sơn”.
Phi Sơn không còn lăn tăn mức giá nhưng chưa nhận lời bởi đang hẹn thử việc tại một CLB ở Nhật Bản. Dù chưa gật đầu nhưng lãnh đạo SLNA cho biết, cách ứng xử, làm việc của Phi Sơn rất có tình, có nghĩa và thể hiện tính chuyên nghiệp cao. Bản thân Sơn cũng đã giữ lời hứa là còn ngày nào đá cho Sông Lam, là ngày ấy còn chiến đấu đến cùng. Nó khác với nhiều cầu thủ khác, thường đá giữ chân để làm hàng, mỗi khi sắp kết thúc hợp đồng.
HLV Đức Thắng cho biết thêm, BHL đội bóng xứ Nghệ đã ít nhất 5 lần ngồi lại với Phi Sơn để bàn chuyện tương lai. Nhưng chỉ đến bây giờ, đôi bên mới cơ bản tìm được tiếng nói chung liên quan đến giá trị lót tay.
Động thái tích cực của SLNA cũng được cho là thời gian gần đây, họ quá thất vọng với ngoại binh. Nếu tiếp tục chần chừ thương vụ Phi Sơn, họ thậm chí còn mất cả nội cả ngoại. Tuy nhiên, lý giải về việc mua phải ngoại binh “rởm”, SLNA có cách diễn giải riêng, không giống như một số thông tin xuất hiện gần đây. “Việc lấy ai và lấy như thế nào là của BHL, không ai có thể can thiệp. Các HLV đội trẻ hay thậm chí là lãnh đạo CLB có bỏ phiếu chọn ngoại binh này ngoại binh nọ, nhưng nó chỉ mang tính tham khảo. Ngoại binh giờ cũng lắm trò, khi sang đây tuyển, họ dùng chất này, chất kia để cho khỏe, nhanh nhẹn nên rất khó phát hiện. Rồi bởi thời gian ít và nhiều thứ khác nữa như việc phù hợp với lối chơi hay không. Thực tế, không chỉ ở SLNA mà nhiều đội bóng khác cũng từng bị “hớ” khi mua ngoại binh. Nhiều đội bóng phải thanh lý ngoại binh chỉ sau vài vòng đấu đó thôi. Đôi khi chỉ là việc thiếu may mắn chứ không có gì gọi là bất ổn cả”, HLV Đức Thắng cho biết.
Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm cũng cho biết thêm: “Lãnh đạo CLB rất tôn trọng quyết định của BHL, đặc biệt là vấn đề chuyên môn nên gần như không bao giờ can thiệp. Chuyện tuyển ngoại binh kém là ngoài ý muốn, nó đến từ nhiều nguyên nhân như việc tiền bạc hạn chế, rồi khả năng hòa nhập và rất nhiều thứ khác. Ai cũng muốn có cầu thủ giỏi, vì nó là bộ mặt của cả tập thể. Không ai nỡ, vì một chút quyền lợi cá nhân mà chọn bừa người được”.
Vĩnh Xuân
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang