ĐTVN VẮNG BÓNG CẦU THỦ SÔNG LAM NGHỆ AN:Trong cái rủi có cái may

21/11/17 09:54
LDNA+
Lần đầu tiên sau hàng chục năm, ĐTVN được triệu tập mà không có bất cứ cầu thủ nào thuộc biên chế của CLB SLNA. Không ít cổ động viên xứ Nghệ tỏ ra bất bình nhưng xét hoàn cảnh của đội bóng xứ Nghệ lúc này, nhiều người lại cho rằng, thầy trò Đức Thắng được hưởng lợi từ câu chuyện buồn này.

Với đội hình đầy đủ, SLNA đã thắng B.Bình Dương 2 - 1 ở trận chung kết lượt đi Cúp Quốc gia

Khách quan mà nói, trong giai đoạn cuối mùa giải, SLNA có sự khởi sắc với không ít nhân tố nổi bật và đúng ra, cầu thủ của họ xứng đáng có mặt trong thành phần ĐTQG. Thế nhưng, rất bất ngờ là HLV người Hàn Quốc của ĐTVN lại bỏ qua tất cả, khiến khán giả xứ Nghệ kịch liệt phản đối. Người hâm mộ xứ Nghệ cho rằng, những Ngọc Hải, Phi Sơn hơn hẳn về trình độ chuyên môn, so với không ít cầu thủ được triệu tập vào thành phần ĐTQG lần này.

Có lẽ vì áp lực, ông Park Hang Seo đã phải lý giải rằng, Ngọc Hải chuyên môn tốt nhưng hay tranh cãi trọng tài và ông không triệu tập vì những cầu thủ như vậy, rất khó để chơi bóng chuyên nghiệp. Ông Park Hang Seo nói vậy, nhưng ai cũng hiểu, ông đang bào chữa cho thiếu sót của mình và tất nhiên, ít nhiều, nó làm cho câu chuyện không gọi cầu thủ xứ Nghệ bớt đi sự căng thẳng liên quan đến chuyên môn.
Hẳn là người Nghệ rất buồn nhưng đến khi chứng kiến màn trình diễn khá thất vọng của ĐTVN khi đá vòng loại Asian Cup trên sân Mỹ Đình vừa rồi, họ cũng được an ủi. Rõ ràng là nhân sự ông Park triệu tập lần này vừa yếu và thiếu. Tất nhiên, để ĐTVN tốt hơn, ông Park Hang Seo cần phải có sự thay đổi. Sẽ không có gì là bất ngờ, nếu trong đợt tập tới, quân SLNA sẽ có mặt.
Nhưng đáng nói hơn, cái được của SLNA khi cầu thủ của họ không được triệu tập là một tinh thần tốt để thi đấu trận chung kết Cúp Quốc gia trên sân Gò Đậu. Như thể, để thể hiện cái tôi của mình, các cầu thủ xứ Nghệ chơi quyết liệt và cực kỳ hiệu quả. Kết quả, là họ đã có chiến thắng 2 - 1 ngay trên sân của B.Bình Dương ở trận chung kết lượt đi Cúp Quốc gia. Nhiều người cho rằng, nếu có cầu thủ được triệu tập ĐTQG thì chưa chắc, SLNA đã tập trung và chơi hiệu quả như vậy ở trận đấu với B.Bình Dương.
Với việc không có ai phải làm nhiệm vụ ở ĐTQG, SLNA cũng đầy đủ lực lượng để chuẩn bị cho trận chung kết lượt về gặp B.Bình Dương vào ngày 30/11 tới. Rõ ràng, về lý thuyết, đây là lợi thế lớn, bởi đội bóng xứ Nghệ vừa có được lực lượng và cả tinh thần tốt nhất cho giấc mơ Cúp Quốc gia 2017.
Không nói thì ai cũng biết, mục tiêu lớn nhất của SLNA mùa này, không gì khác là cúp vô địch Quốc gia. Thầy trò Đức Thắng đang làm gần như tất cả để có được điều đó. Sau lượt đi, mục tiêu đó đang rất gần, khi đội bóng chủ sân Vinh chỉ cần hòa là có thể giương cúp.
Không một cầu thủ nào của SLNA được triệu tập ĐTQG lần này là nỗi buồn với đội bóng xứ Nghệ nhưng ở hoàn cảnh này, thầy trò Đức Thắng dường như lại có lợi từ câu chuyện này. Thế nên, trong cái rủi cũng có cái may và cổ động viên xứ Nghệ đang mơ về một buổi chiều tuyệt vời trên sân Vinh, khi họ vinh dự được giương cao chiếc Cúp Quốc gia đầy danh giá.
VĨNH XUÂN
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang