Thị xã hoàng mai: Cảnh cáo bí thư và chủ tịch phường

Đời sống & Lao động | Đại Huệ | 15:15 28/02/2020

LDNA+ Mặc dù đều bị kỷ luật ở mức cảnh cáo, nhưng cho đến chiều 26/2, cả bí thư và chủ tịch phường Quỳnh Xuân vẫn đang… đương chức.

 
Ông Hồ Sỹ Tùng - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy Hoàng Mai đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Cao Xuân Thắng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Quỳnh Xuân và ông Vũ Văn Từ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Xuân.

Trụ Sở Đảng ủy-HĐND-UBND phường Quỳnh Xuân

 

Theo đó, thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Cao Xuân Thắng và ông Vũ Văn Từ.
Theo quyết định kỷ luật thì ông Thắng và ông Từ đã có các khuyết điểm, vi phạm như: Năm 2017, ông Thắng ký ban hành Nghị quyết số 04 trái thẩm quyền theo quy định tại Luật ban hành văn bản QPPL năm 2015, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, dẫn đến UBND phường Quỳnh Xuân tổ chức thực hiện sai quy định về việc quản lý và sử dụng quỹ đóng góp của nhân dân. Ông Thắng thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện dân chủ ở cơ sở về tổ chức họp lấy ý kiến nhân dân để thu, đóng góp xây dựng trường mầm non.
Ông Thắng chưa lãnh đạo, chỉ đạo UBND phường Quỳnh Xuân tổ chức công khai việc quản lý và sử dụng đóng góp xây dựng trường mầm non đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn theo Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Từ đó đẫn đến UBND phường Quỳnh Xuân tổ chức thu tiền đóng góp của nhân dân đối với các đối tượng ngoài tuổi lao động hơn 600 triệu đồng đối với hơn 6.000 nhân khẩu, gia đình chính sách hộ nghèo hơn 37 triệu đồng đối với hơn 374 nhân khẩu, thu tiền lãi chậm nộp hơn 14,8 triệu đồng đối với 425 hộ là trái với Nghị định 24/1999/ NĐ-CP ngày 16/4/1999 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 20/11/2017 của Tỉnh ủy.
Với trách nhiệm người đứng đầu Đảng ủy phường Quỳnh Xuân, ông Thắng đã tổ chức họp Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và đồng ý chủ trương cho phép UBND phường chi sai mục đích, sai hồ sơ, sai thủ tục bồi thường số tiền hơn 2,4 tỷ đồng từ quỹ đóng góp của nhân dân xây dựng trường mầm non chi trả đường giao thông nội khối, sửa chữa trung tâm y tế phường là vi phạm Pháp lệnh số 34…
Ông Từ có các sai phạm như: Chưa tổ chức công khai việc quản lý, sử dụng quỹ đóng góp xây dựng trường mầm non đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Chỉ đạo và tổ chức thu tiền đóng góp của nhân dân đối với các đối tượng ngoài tuổi lao động, gia đình chính sách hộ nghèo; thu tiền lãi chậm nộp hơn 14,8 triệu đồng đối với 425 hộ là trái với quy định của Nghị định 24/1999/ NĐ-CP ngày 16/4/1999 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 20/11/2017 của Tỉnh ủy.
Ngoài ra ông Từ có còn vi phạm về thực hiện dân chủ cơ sở theo Pháp lệnh số 34, ký Tờ trình số 1281 trái với quy định theo Pháp lệnh số 34.
Ngày 24/2, ông Cao Xuân Thắng cho rằng, ông bị kỷ luật ở mức cảnh cáo là quá nặng, “chưa hợp tình hợp lý, làm tội chúng tôi”. Ông Thắng cũng cho rằng, bản thân ông và Chủ tịch UBND phường Quỳnh Xuân không tham ô, không tư lợi mà tất cả chỉ vì mong muốn có trường học khang trang cho học sinh.

Các quyết định kỷ luật đối với ông Cao Xuân Thắng và ông Vũ Văn Từ

 

Lãnh đạo Thị ủy Hoàng Mai cho biết: Việc sai phạm của ông Thắng và ông Từ là được Thị ủy và UBND thị xã Hoàng Mai phát hiện. Do có nhiều vi phạm khuyết điểm đến mức phải kỷ luật cảnh cáo. Mức kỷ luật cảnh cáo là hợp tình, hợp lý.
Quyết định kỷ luật ông Thắng và ông Từ được ký từ ngày 31/12/2019, nhưng do Đảng bộ phường Quỳnh Xuân sắp tới tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường và ông Thắng, ông Từ sắp đến tuổi nghỉ hưu nên ông Thắng và ông Từ không bị bãi nhiệm chức vụ mà đang giữ chức vụ cho đến lúc Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Quỳnh Xuân.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO