Thị xã Hoàng Mai: Hủy bỏ quyết định xử phạt sai thẩm quyền

Đời sống & Lao động | Cao Sơn | 09:51 06/03/2020

LDNA+ Báo Lao động Nghệ An đã đăng bài: “Thị xã Hoàng Mai xử phạt công dân trái thẩm quyền”. Bài báo phản ánh, theo thông tin từ ông Phan Văn Cư, trú tại khối Phương Hồng, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, ông được chính quyền chấp thuận cho thuê hơn 400m2 đất do ông khai hoang để làm kinh doanh. Trong khi chờ thủ tục, sợ người khác đổ rác ông đã xây tường bao để giữ đất thì bị chính quyền địa phương phạt 50 triệu đồng.

 
Không đồng tình với cách xử lý của chính quyền, ông Cư đã làm đơn khiếu nại lên cấp trên. Sau khi kiểm tra, xác minh Sở Xây dựng đã có công văn tham mưu cho UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai hủy bỏ quyết định xử phạt trên. Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua, ông Phan Văn Cư vẫn chưa nhận được văn bản liên quan đến việc xử lý của thị xã Hoàng Mai.

Tường bao ông Phan Văn Cư xây cao chưa đến ngực nhưng là nguyên nhân để ông bị chính quyền phạt 50 triệu đồng - Ảnh: Cao Sơn

 

Ngày 26/2/2020, Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai đã báo cáo kết quả chỉ đạo xử lý vấn đề báo nêu. Theo đó, ngày 31/12/2019, UBND thị xã Hoàng Mai đã ban hành quyết định hủy bỏ Quyết định số 782 ngày 9/7/2018 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với ông Phan Văn Cư ở khối Phương Hồng, phường Quỳnh Phương do ban hành không đúng thẩm quyền, chưa đúng bản chất hành vi vi phạm.
Cùng ngày, UBND thị xã Hoàng Mai cũng đã ban hành Quyết định số 2056 ngày 31/12/2019 hủy bỏ Quyết định số 172 ngày 21/2/2019 về việc giải quyết khiếu nại (lần đầu) của ông Phan Văn Cư do đối tượng bị khiếu nại là Quyết định số 782 đã bị hủy bỏ. Sau khi ban hành 2 quyết định trên, UBND thị xã đã chỉ đạo phòng TN&MT phối hợp với các phòng liên quan rà soát tham mưu xử lý hành vi vi phạm hành chính của ông Cư theo đúng quy định của pháp luật về đất đai và các quy định có liên quan và hướng dẫn UBND phường Quỳnh Phương kiểm tra, giải quyết, trả lời kiến nghị của ông Phan Văn Cư. Hiện nay, Phòng TN&MT thị xã đang chủ trì phối hợp để tham mưu xử lý vấn đề trên theo quy định của pháp luật.
  • Thị xã Hoàng Mai: Xử phạt công dân trái thẩm quyền
    LDNA+ Ông Phan Văn Cư ở khối Phương Hồng, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai phản ánh, ông được chính quyền chấp thuận cho thuê hơn 400m2 đất do ông khai hoang để kinh doanh. Trong khi chờ làm thủ tục, sợ người khác đổ rác thải, ông đã xây tường bao để giữ đất thì bị chính quyền phạt 50 triệu đồng. Không đồng tình, ông đã đề nghị chính quyền xem xét lại nguồn gốc của thửa đất trên và hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính do không đúng thẩm quyền.
    Thời sự11 tháng trước - Cao Sơn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO