Thiết thực chăm lo lợi ích đoàn viên
LDNA+ Thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động, những chương trình, việc làm thiết thực, có chiều sâu đã từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, đã phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức công đoàn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
 • Cần thiết thực, tránh cảm tính
  LDNA+ Nhiệm vụ chính của các giáo viên là dạy học, còn hướng nghiệp cho học sinh như thế nào, nhu cầu thị trường lao động ra sao thì còn mơ hồ. Trong khi lựa chọn của học sinh phần lớn là cảm tính, theo số đông. Vì thế, phân luồng hướng nghiệp cho học sinh trong nhà trường cần sự kết nối với nhiều đơn vị khác để thiết thực hơn.
  Văn hóa & Giáo dục2 năm trước - Quỳnh Lương
 • Trọng tâm, thiết thực, hiệu quả
  LDNA+ Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) đã lựa chọn năm 2017 là “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn". Thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, trong năm nay các cấp công đoàn đã tích cực triển khai nhiều hoạt động trọng tâm, thiết thực, hiệu quả để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Phóng viên Báo Lao động Nghệ An đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh về vấn đề này.
  Công đoàn3 năm trước - Hoàng Yến (thực hiện)
 • Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em: Cần các giải pháp thiết thực và ý nghĩa
  Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề "Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em". Các địa phương trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Tuy nhiên để hoạt động này ngày càng lan tỏa, góp phần xây dựng môi trường an toàn cho trẻ thì cần có nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt.
 • Mong có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực dành cho phụ nữ
  LDNA+ Đó là mong muốn của chị Nguyễn Thị Sang - Công nhân Công ty TNHH Haivina Kim Liên (Nam Đàn):
  Công đoàn3 năm trước - Hoàng Yến (ghi)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO